Bàn học được tặng thay thế hộp các tông cho thanh niên Ukraine sơ tán ở Nhật Bản

Mariia Shevchuk, bên phải, vui mừng nhận bàn học tại một khu nhà ở thành phố ở Obu, tỉnh Aichi, vào ngày 16 tháng 6 năm 2022. Bên trái là mẹ của cô, Mari Kateryna. (Mainichi / Toru Kuroo)

OBU, Aichi – Một thanh niên người Ukraine sơ tán ở thành phố miền trung Nhật Bản này, người đã sử dụng hộp các tông làm bàn làm việc đã rất vui mừng khi nhận được một chiếc bàn thực tế, cùng với những vật dụng khác mà những người ủng hộ gần đây đã tặng cho gia đình cô.

Bàn học, giường và các vật dụng khác đã được cung cấp cho gia đình của Mari Kateryna, 37 tuổi, người đã sơ tán đến Obu, tỉnh Aichi, sống nhờ vào những người thân sống trong thành phố. Gia đình bắt đầu sống trong nhà ở thành phố vào ngày 12 tháng 6.

Ngoài chiếc bàn trong phòng khách, những món đồ nhận được bao gồm bàn học và giường cho con gái lớn của Kateryna, Mariia Shevchuk, 11 tuổi. Học sinh lớp 5, ngồi vào bàn của cô ấy ngay khi nó đến, đã rất vui mừng nói: “Con đã sử dụng hộp các tông làm bàn học nên tôi rất vui ”.

Kateryna nhận xét: “Tôi thực sự đánh giá cao điều này”. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy thích khu vực này, nói rằng, “Có rất nhiều cây xanh ở đây và môi trường thật tuyệt vời.”

Tổng cộng 10 người từ ba gia đình đã sơ tán từ Ukraine đến thành phố. Chính quyền thành phố Obu đang quản lý tập trung hàng hóa quyên góp cho những người di tản và sẽ cung cấp khi được yêu cầu. Tại thời điểm này, thành phố không nhận bất kỳ hàng cứu trợ nào và thay vào đó đang kêu gọi hỗ trợ thông qua các khoản quyên góp bằng tiền.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Kuroo, Cục thường trú Handa)

Từ khóa: Bàn học được tặng thay thế hộp các tông cho thanh niên Ukraine sơ tán ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like