Bàn làm việc văn phòng trị giá 16 nghìn đô la của cựu thị trưởng, bộ ghế sẽ được bán đấu giá ở Nhật Bản sau những lời chỉ trích

Một chiếc bàn và ghế văn phòng được mua với giá 1.982.200 yên khi Hirotami Murakoshi còn là thị trưởng Ichikawa được nhìn thấy ở thành phố Ichikawa, tỉnh Chiba, vào ngày 26 tháng 5 năm 2022. Chúng sẽ được bán thông qua một cuộc đấu giá trên internet. (Mainichi / Yuri Sanada)

ICHIKAWA, Chiba – Một bộ bàn ghế văn phòng xa hoa được sử dụng bởi một cựu thị trưởng của thành phố phía đông Nhật Bản này sẽ được bán thông qua một cuộc đấu giá trên internet, chính quyền thành phố thông báo vào ngày 26 tháng 5.

Bộ này được mua với giá 1.982.200 yên (khoảng 15.600 đô la), bao gồm cả thuế, khi tòa nhà Chính quyền thành phố Ichikawa mới mở cửa một phần vào tháng 8 năm 2020. Chi phí khổng lồ đã làm dấy lên sự chỉ trích từ hội đồng thành phố.

Văn phòng thị trưởng rộng 145 mét vuông được chuyển đổi thành một bộ phận thư ký với lý do “quá rộng rãi”. Văn phòng trước đây có một buồng tắm vách kính, phòng tắm này đã bị dỡ bỏ sau khi bị hỏa hoạn tương tự.

Công việc xây dựng, bao gồm cả việc lắp đặt các vách ngăn, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 6, và chi phí cải tạo dự kiến ​​lên tới khoảng 2 triệu yên (khoảng 15.700 USD).


Văn phòng thị trưởng Ichikawa được nhìn thấy ở Ichikawa, tỉnh Chiba, vào ngày 25 tháng 5 năm 2022. Một phần của văn phòng sẽ được chuyển thành bộ phận thư ký vì thị trưởng hiện tại, Ko Tanaka, đã đánh giá là “quá rộng rãi.” (Mainichi / Yuri Sanada)

Bàn và ghế được mua khi cựu thị trưởng Hirotami Murakoshi còn đương chức. Mức giá khổng lồ được đưa ra sau khi các thành viên lắp ráp có được thông tin theo yêu cầu tiết lộ tài liệu chính thức. Họ đã hỏi liệu chính quyền thành phố có thể thu thập được sự hiểu biết của người dân về vấn đề này hay không, trong một cuộc họp vào tháng 6 năm 2021. Một quan chức của chính phủ trả lời: “JBAH có thể hiểu được từ người dân vì JBAH đã mua các sản phẩm sản xuất trong nước.”

Tuy nhiên, thị trưởng đương nhiệm, Ko Tanaka, người đã đánh bại Murakoshi trong cuộc bầu cử thị trưởng vào tháng 3 năm nay, nói trong một cuộc họp báo vào ngày đầu tiên nhậm chức vào tháng 4, “Cư dân biết rằng ông ấy (Murakoshi) đã mua chiếc bàn xa hoa, đắt tiền cho phù hợp. sở thích cá nhân của mình bằng cách sử dụng tiền thuế. ” Tanaka cho biết anh định bán nó vì “Tôi muốn (khoản chi phí) được trả lại cho kho thuế thành phố.” Ông hiện đang sử dụng một chiếc bàn văn phòng được sử dụng bởi các thị trưởng kế nhiệm tại tòa thị chính thành phố trước đây.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuri Sanada, Chiba Bureau)

Từ khóa: Bàn làm việc văn phòng trị giá 16 nghìn đô la của cựu thị trưởng, bộ ghế sẽ được bán đấu giá ở Nhật Bản sau những lời chỉ trích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like