Bản sao con tàu cổ đưa các sứ thần Nhật Bản đến Trung Quốc sẽ đăng cai tổ chức Olympic

Bản sao của một con tàu cổ chuyên chở các sứ thần Nhật Bản đến triều đại nhà Đường ở Trung Quốc được nhìn thấy neo đậu tại cảng Nagasaki vào ngày 29 tháng 4 năm 2021, trước lễ rước đuốc Olympic Tokyo. (Mainichi / Atsuki Nakayama)

NAGASAKI – Vào ngày 7 tháng 5, tuyến đường rước đuốc Olympic Tokyo qua thành phố phía tây nam Nhật Bản này sẽ bao gồm một chuyến đi tái hiện một con tàu cổ chuyên chở các sứ thần Nhật Bản đến Trung Quốc trong thời nhà Đường (618-907).

Tàu cổ được cho là đã được sử dụng từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 9 để cử đại diện của Nhật Bản đến học hỏi về công nghệ và văn hóa tiên tiến từ đế chế ở lục địa châu Á. Bản sao của nó được xây dựng bởi Quỹ Xúc tiến Văn hóa Kadokawa cho Expo 2010 Thượng Hải Trung Quốc. Đúng như ghi chép lịch sử, con tàu dài 30 mét được trang bị cánh buồm trắng và thân được sơn màu đỏ son tươi sáng.

Do lớp sơn bị bong tróc và thân của nó đã xuống cấp, con tàu đã được sửa chữa tại nhà máy đóng tàu ở Nagasaki vào tháng 3 năm 2021; nó hiện được neo đậu tại một bến cảng ở cảng Nagasaki, gần trụ sở chính quyền tỉnh Nagasaki.

Tsuneo Imai, 62 tuổi, giám đốc kỹ thuật quản lý kế hoạch bảo trì và vận hành và cũng là một cư dân Tokyo, nói: “Con tàu giống như đứa con của tôi. Tôi mong được thấy nó đóng tốt vai trò của mình”.

Con tàu dự kiến ​​sẽ khởi hành từ cầu cảng vào đêm ngày 7 tháng 5. Các nhà tổ chức cho biết một vận động viên nổi tiếng sẽ giương cao ngọn đuốc trên tàu, và con tàu sẽ diễu hành trong khoảng 20 phút trên hành trình dài 1 km đến Công viên bờ biển Nagasaki.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuki Nakayama, Cục Nagasaki)

Từ khóa: Bản sao con tàu cổ đưa các sứ thần Nhật Bản đến Trung Quốc sẽ đăng cai tổ chức Olympic

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like