Bản sao cuốn sách huyền thoại về nghệ thuật ninja được tìm thấy tại ngôi đền ở thành phố phía tây Nhật Bản

Bản sao của “Kanrinseiyo”, lần đầu tiên được tìm thấy gần đây, được nhìn thấy tại trung tâm cộng đồng Katsuragi ở thành phố Koka, tỉnh Shiga, vào ngày 19 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kenichi Isono)

KOKA, Shiga – Thành phố Koka ở tỉnh Shiga, được biết đến như một “làng ninja”, đã công bố vào ngày 19 tháng 6 rằng một bản sao bằng văn bản của nguồn gốc của một cuốn sách nổi tiếng về nghệ thuật ninja từ thời Edo (1603-1867 ) đã được tìm thấy lần đầu tiên tại một ngôi đền địa phương.

Cuốn sách thực tế hoặc bản sao của “Kanrinseiyo”, nguồn của “Bansenshukai” (1676), trước đây đã không được tìm thấy. Giáo sư Michifumi Isoda thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Nghiên cứu Nhật Bản cho biết trong cuộc họp báo ngày 19/6, “Cuốn sách mà JBAH biết là có tồn tại nhưng chưa bao giờ được định vị giống như một ninja, đã xuất hiện”. Ông bày tỏ hy vọng về nghiên cứu trong tương lai về cuốn sách.

Vào tháng 12 năm 2021, Takamasa Fukushima, 37 tuổi, người đang nghiên cứu về ninja và là thành viên của nhóm hợp tác phục hồi khu vực ở Koka, đang kiểm tra kho của đền Kazuraki trong thành phố dựa trên danh sách các tài liệu cổ được tuân thủ trong nửa sau của Thời đại Showa (1926-1989). Anh phát hiện ra một cuốn sách về “ninjutsu”, nghĩa đen là nghệ thuật của ninja, với dòng chữ “Quân luật Kanrinseiyo tập trung” bằng tiếng Nhật trên bìa.

Theo thành phố, có tổng cộng 48 loại nhẫn thuật được mô tả trong tất cả 40 trang của cuốn sách. Văn bản giải thích các phương pháp cụ thể như gắn nhiều lớp vải lụa vào đáy dép rơm để chống ồn khi lẻn xung quanh, tấn công bên phải khi bị đông đảo kẻ thù bao vây, ném con cú cháy và bột rùa khi cố gắng ẩn nấp, và thực hiện cac phep thuật. Nó cũng làm rõ các phương pháp và cách sản xuất và sử dụng các công cụ nhẫn thuật, chẳng hạn như kiếm gậy và “makibishi” – phiên bản tiếng Nhật của caltrop.

Cuốn sách được coi là bản sao của “Kanrinseiyo” thực tế vì nó không chứa bất kỳ điều gì không tương thích và được lưu giữ cùng với các cuốn sách khác liên quan đến gia đình ninja Koka. Các từ “tập giữa” gợi ý sự tồn tại của tập đầu tiên và tập cuối cùng.

Giáo sư Yuji Yamada thuộc Trung tâm Nghiên cứu Ninja Quốc tế của Đại học Mie cho biết, “Khoa học và công nghệ tiên tiến của thời điểm đó được đưa vào cuốn sách. Điều quan trọng là phải biết tiêu chuẩn khoa học của thời kỳ Edo.”

Giáo sư Isoda nói, “Cuốn sách cung cấp thông tin thực tế và thực tế về ninja. Việc tái tạo các nhẫn thuật và công cụ có thể dẫn đến việc tái tạo ninja.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichi Isono, Cục thường trú Kusatsu)

Từ khóa: Bản sao cuốn sách huyền thoại về nghệ thuật ninja được tìm thấy tại ngôi đền ở thành phố phía tây Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like