Bản sao kích thước thật của thuyền buồm lịch sử ở Nhật Bản bị phá bỏ bất chấp sự phản đối

Một cần trục di động, bên trái, tháo cây cầu nối tàu Sant Juan Bautista với bến tàu ở Ishinomaki, tỉnh Miyagi, vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Nobuyuki Hyakutake)

ISHINOMAKI, Miyagi – Chính quyền tỉnh Miyagi ở đông bắc Nhật Bản đã bắt đầu phá dỡ một bản sao bằng gỗ có kích thước thật của một chiếc thuyền buồm lịch sử tại một bảo tàng ở thành phố này bất chấp sự phản đối của địa phương.

Bản sao của Sant Juan Bautista đã được trưng bày rất được yêu thích trong nhiều năm tại Bảo tàng Miyagi Sant Juan Bautista, nơi trưng bày các hiện vật của Đại sứ quán Keicho Nhật Bản được gửi đến châu Âu vào thế kỷ 17.

Chiều 10/11, một chiếc cần cẩu lớn di động đã tháo cầu nối tàu với bến. Những tiếng phản đối, bao gồm “Đừng xé nó ra nữa” và “Thật lãng phí”, đã vang lên từ một bục nhìn ra con tàu.

Chính quyền tỉnh dự định sẽ dỡ bỏ các cột buồm và các bộ phận khác của con thuyền vào một ngày sau đó, với việc tháo dỡ thân tàu sẽ bắt đầu vào giữa tháng 1 năm 2022.

Con tàu vận chuyển phái đoàn Keicho, bao gồm cả samurai Hasekura Tsunenaga, theo lệnh của nam tước phong kiến ​​địa phương Date Masamune. Nó khởi hành từ Ishinomaki để đi qua Thái Bình Dương đến châu Âu. Bản sao được hoàn thành vào năm 1933 bằng tiền quyên góp từ cư dân tỉnh và những người khác.

Tuy nhiên, con tàu đã bị mài mòn do trận động đất và sóng thần ở Đại Đông Nhật Bản năm 2011, cũng như thiệt hại do lũ lụt sau đó và các yếu tố khác. Chính quyền tỉnh đã từ bỏ việc sửa chữa nó vào năm 2017 và quyết định vào năm 2019 sẽ đóng một con tàu khác bằng một phần tư kích thước ban đầu bằng cách sử dụng nhựa gia cố.

Sau khi dỡ bỏ các cột buồm và các bộ phận khác của con tàu để bảo quản, chính quyền tỉnh có kế hoạch phá dỡ thân tàu từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022. Nó dường như nhằm mục đích làm mới bảo tàng để mở cửa trở lại vào năm tài chính 2024 sau khi cải tạo bến tàu và các cơ sở quan sát trong khi chế tạo thuyền từ tháng 4 tới.

Các tổ chức bao gồm nhóm công dân “Mạng lưới thế giới để cứu San Juan Bautista” có trụ sở tại Ishinomaki đã đệ đơn kiện tỉnh vào tháng 6 yêu cầu họ ngừng giải ngân chi phí phá dỡ con tàu. Nó vẫn còn đang tranh chấp.

Nguyên đơn Mariko Toko, 36 tuổi, một thành viên của ban thư ký nhóm công dân, đã chỉ trích chính quyền Miyagi: “JBAH rất tức giận vì chính quyền tỉnh từ chối chấp nhận đơn yêu cầu của hơn 12.000 người đã ký chống lại việc phá dỡ và tiếp tục công việc như thể họ đang phớt lờ. thử nghiệm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuyuki Hyakutake, Cục địa phương Ishinomaki)

Từ khóa: Bản sao kích thước thật của thuyền buồm lịch sử ở Nhật Bản bị phá bỏ bất chấp sự phản đối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like