Bản sao xe ‘Mach 5’ từ anime ‘Speed ​​Racer’ tham gia tuần tra của cảnh sát ở Nhật Bản


Hiroyuki Fukuda với bản sao tự tạo của chiếc xe thể thao Mach 5 từ loạt phim hoạt hình năm 1960 “Speed ​​Racer” được nhìn thấy tại Sở cảnh sát Maebashi ở Maebashi, tỉnh Gunma, vào ngày 21 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Ryotaro Nishimoto)

MAEBASHI – Một chiếc xe sao chép từ loạt phim hoạt hình năm 1960 “Speed ​​Racer” đã tham gia tuần tra của cảnh sát tại đây vào ngày 21 tháng 9.

Bản sao của “Mach 5” đã rời đồn cảnh sát Maebashi của tỉnh Gunma theo giai điệu của bài hát chủ đề của anime truyền hình, có tựa gốc tiếng Nhật là “Mach GoGoGo”, tuần tra khu vực bằng xe cảnh sát và xe máy như một phần của giao thông mùa thu quốc gia chiến dịch an toàn.

Mach 5 được chế tạo trong khoảng thời gian khoảng 15 năm bởi Hiroyuki Fukuda, 57 tuổi, người điều hành một cửa hàng sửa chữa ô tô ở Maebashi. Cảnh sát đã tiếp cận Fukuda để tham gia sự kiện này, hy vọng nó sẽ nâng cao nhận thức về việc lái xe an toàn đồng thời mang lại cảm giác hoài cổ cho những người trung niên.

Trong anime, rõ ràng là có một cảnh chiếc xe Mach 5 chạy cùng với một chiếc xe cảnh sát, và Fukuda nói, “Tôi rất vinh dự khi được lái cùng một chiếc xe cảnh sát. Tôi rất vui khi có thể tái hiện thế giới của phim hoạt hình. ” Đối với vấn đề lái xe an toàn, ông nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải có tinh thần tôn trọng lẫn nhau (giữa những người lái xe)”.

Tai nạn giao thông có xu hướng gia tăng trên khắp Nhật Bản trong và sau mùa thu, khi mặt trời lặn sớm hơn. Motoaki Tanaka, trưởng bộ phận giao thông của đồn cảnh sát, khuyến cáo các tài xế nên bật đèn pha sớm để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryotaro Nishimoto, Cục Maebashi)

Từ khóa: Bản sao xe ‘Mach 5’ từ anime ‘Speed ​​Racer’ tham gia tuần tra của cảnh sát ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like