Ban tổ chức Olympic Tokyo đến gặp Sat. về số phận của khán giả nước ngoài

Một người đàn ông đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus bước đi trước quảng cáo của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 vào ngày 17 tháng 3 năm 2021, tại Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà tổ chức Thế vận hội và Paralympic Tokyo mùa hè này sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào thứ Bảy và rất có thể đồng ý rằng khán giả nước ngoài sẽ không được phép tham dự các trò chơi trong bối cảnh đại dịch coronavirus, các quan chức quen thuộc với lịch trình cho biết hôm thứ Năm.

Cuộc họp sẽ có sự tham gia của những người đứng đầu Ủy ban Olympic Quốc tế và bốn cơ quan khác chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho các trò chơi bị hoãn lại do coronavirus.

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định rằng việc chào đón khán giả từ nước ngoài là không thể, do dư luận lo ngại về sự lây lan của virus và sự xuất hiện của nhiều biến thể dễ lây lan hơn ở nhiều quốc gia, các quan chức nắm rõ kế hoạch cho biết trước đó.

Chủ tịch IOC Thomas Bach đã nói trong một cuộc họp báo vào tuần trước rằng Nhật Bản chịu trách nhiệm đưa ra lời kêu gọi về vấn đề khán giả ở nước ngoài, và tổ chức của ông sẽ “tôn trọng và chấp nhận quyết định này.”

Cuộc họp ảo sắp tới dự kiến ​​còn có sự tham gia của Seiko Hashimoto, trưởng ban tổ chức Nhật Bản, trưởng ban tổ chức Paralympic quốc tế Andrew Parsons, thống đốc Tokyo Yuriko Koike và bộ trưởng Olympic Nhật Bản Tamayo Marukawa.

Với việc khai mạc Thế vận hội Tokyo 4 tháng nữa, việc quyết định có tiếp nhận khán giả nước ngoài hay không là một trong những vấn đề đau đầu nhất đối với các nhà tổ chức, trong khi họ đang phải vật lộn với sự ủng hộ của công chúng dành cho các trận đấu trong bối cảnh lo lắng dai dẳng về việc liệu họ có thể đảm bảo đủ sự an toàn của những người tham gia và cư dân ở Nhật Bản.

Ban tổ chức Tokyo Games chưa tiết lộ tổng số vé sẽ được bán ra, nhưng một số quan chức cho biết ước tính khoảng hơn 9 triệu trước khi các trận đấu được dời lại một năm trước. Khoảng 1 triệu vé được cho là đã được bán ra nước ngoài.

Năm cơ quan tổ chức đã thống nhất vào ngày 3 tháng 3 để đưa ra quyết định cuối cùng về khán giả trong hai giai đoạn. Họ sẽ quyết định có tiếp nhận người hâm mộ nước ngoài vào cuối tháng 3 hay không trước khi xác định sức chứa tối đa của các địa điểm vào tháng 4.

Hashimoto, người nắm quyền tổ chức vào tháng 2, cho biết vấn đề khán giả nước ngoài nên được quyết định trước khi lễ rước đuốc Olympic toàn quốc bắt đầu ở tỉnh Fukushima, đông bắc nước này vào ngày 25 tháng 3.

Bach cũng cho biết ban tổ chức đã đồng ý đưa ra quyết định cuối cùng trong thời gian sớm nhất có thể, xem xét thời gian cần thiết để các du khách nước ngoài hoàn thành hành trình nếu họ được phép tham dự trò chơi.

Từ khóa: Ban tổ chức Olympic Tokyo đến gặp Sat. về số phận của khán giả nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like