Ban tổ chức Olympic Tokyo gọi bê bối hối lộ là ‘vấn đề cá nhân’

Một tượng đài thể hiện các vòng tròn Olympic được nhìn thấy ở phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 18 tháng 1 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các thành viên của ban tổ chức Olympic Tokyo hiện đã không còn tồn tại đang cố gắng dập tắt vụ bê bối hối lộ tài trợ đang lan rộng bằng cách phủ nhận sự tham gia của ủy ban và gọi đó là “vấn đề cá nhân” do một cựu giám đốc điều hành gây ra.

Một cựu chủ tịch và hai quan chức cấp cao khác của công ty bán lẻ vest công sở Aoki Holdings Inc. đã thừa nhận trước tòa hôm thứ Năm đã hối lộ giám đốc điều hành ban tổ chức Haruyuki Takahashi, 78 tuổi, để trở thành nhà tài trợ cho Thế vận hội năm ngoái.

Ủy ban đã cho biết họ sẽ hợp tác với cuộc điều tra.

Takahashi, cựu giám đốc điều hành cấp cao của công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản, Dentsu Inc., được cho là có quan hệ chặt chẽ với Ủy ban Olympic Quốc tế.

Chủ tịch IOC Thomas Bach đã không trả lời các câu hỏi về vụ bê bối, với các quan chức xung quanh ông chỉ nói rằng đó là về một cá nhân.

Đầu tháng này tại Tokyo, cựu Thủ tướng Nhật Bản Yoshiro Mori, người đứng đầu ban tổ chức cho đến tháng 2 năm 2021, cho biết ông cảm thấy tiếc vì vụ bê bối hối lộ đã làm tổn thương những người yêu thể thao.

Nhưng ông cũng khẳng định vấn đề là của một cá nhân, không phải ban tổ chức hay các quan chức Olympic.

Với mục tiêu đăng cai Thế vận hội mùa đông 2030 của Sapporo, Ủy ban Olympic Nhật Bản, Cơ quan Thể thao Nhật Bản và các tổ chức trong nước khác muốn giải quyết vấn đề hối lộ bằng cách tổng hợp các biện pháp nhằm ngăn chặn những vụ bê bối như vậy tái diễn.

Từ khóa: Ban tổ chức Olympic Tokyo gọi bê bối hối lộ là ‘vấn đề cá nhân’

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like