Ban tổ chức Olympic Tokyo quyết định từ bỏ việc bán nhiều vé hơn

Các vòng tròn Olympic được nhìn thấy ngược sáng bởi ánh nắng buổi chiều ở phường Shinjuku của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic sẽ từ bỏ việc bán thêm bất kỳ vé nào cho các trò chơi mùa hè này, một quan chức có hiểu biết về vấn đề này cho biết hôm thứ Năm.

Chính phủ Nhật Bản đang tiến gần hơn đến việc tổ chức Thế vận hội và Paralympic với giới hạn về số lượng khán giả, bất chấp mối quan tâm của công chúng và cảnh báo của các chuyên gia y tế về khả năng tăng đột biến số ca nhiễm coronavirus.

Ban tổ chức, nơi đã bán vé trước khi các trận đấu bị hoãn vào năm ngoái do đại dịch, đang xem xét tổ chức bốc thăm cho những người hiện có vé cho một số sự kiện để xác định ai có thể vào địa điểm, quan chức này cho biết.

Một số quan chức chính phủ giấu tên cho biết hôm thứ Tư cho biết giới hạn 10.000 khán giả đang được xem xét.

Tuy nhiên, cố vấn về virus coronavirus hàng đầu của Nhật Bản, Shigeru Omi, người sẽ đưa ra một loạt các khuyến nghị liên quan đến Thế vận hội vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ cảnh báo rằng nguy cơ lây nhiễm sẽ là tối thiểu nếu các trận đấu được tổ chức mà không có khán giả, một nguồn tin thân cận cho biết. vấn đề đã nói.

Tokyo đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 kể từ cuối tháng 4 trong nỗ lực hạn chế nhiễm trùng, nhưng chính phủ sẽ kết thúc biện pháp này vào Chủ nhật.

Các sự kiện lớn ở những khu vực trong tình trạng khẩn cấp được phép tối đa 5.000 người hoặc 50 phần trăm sức chứa của địa điểm, tùy theo số lượng nào nhỏ hơn.

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo đã bán khoảng 4,45 triệu vé cho Thế vận hội thông qua hình thức xổ số trong nước trước khi trận đấu bị hoãn và đã nhận được khoảng 810.000 đơn xin hoàn vé vào năm ngoái.

Quyết định về giới hạn số lượng khán giả sẽ được hoàn thành trong một cuộc họp sớm nhất là vào thứ Hai với sự tham gia của ủy ban tổ chức trò chơi, chính quyền thủ đô Tokyo và các ủy ban Olympic và Paralympic quốc tế.

Ban tổ chức quyết định vào tháng 3 sẽ tổ chức các trò chơi không có khán giả từ nước ngoài.

Từ khóa: Ban tổ chức Olympic Tokyo quyết định từ bỏ việc bán nhiều vé hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like