Ban tổ chức Tokyo Games thừa nhận lãng phí khoảng 4.000 hộp thức ăn

Mọi người đi ngang qua Sân vận động Quốc gia Nhật Bản vào ngày 27 tháng 7 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà tổ chức Tokyo Games hôm thứ Tư thừa nhận đã vứt bỏ khoảng 4.000 trong số 10.000 hộp bento đặt trước chứa đầy thức ăn để cho các tình nguyện viên ăn vào ngày khai mạc.

Masanori Takaya, phát ngôn viên của ban tổ chức, đã xác nhận báo cáo và xin lỗi trong một cuộc họp báo tại trung tâm báo chí chính.

Takaya cho biết: “Vào ngày lễ khai mạc tại sân vận động Olympic, số lượng lớn nhân viên túc trực nên tất cả số lượng hàng đều lớn, và rất nhiều thực phẩm không được tiêu thụ hết,” Takaya nói.

Ông giải thích rằng do khối lượng công việc nặng nề dành cho các tình nguyện viên nên họ không có cơ hội ăn thực phẩm, thức ăn được chế biến thành thức ăn chăn nuôi và sử dụng để sản xuất điện sinh khối.

Takaya tiết lộ rằng đã có khoảng 20 đến 30% dư thừa thực phẩm trên tất cả các địa điểm, đặc biệt là vào ngày 23 tháng 7, ngày trò chơi khai mạc.

Ông hứa sẽ tối ưu hóa quy trình đặt hàng và đảm bảo khối lượng được mua tương ứng tốt hơn với những gì sẽ được tiêu thụ để tránh lãng phí.

Với những chiếc giường bằng bìa cứng và kim loại tái chế được sử dụng trong các huy chương, Thế vận hội Tokyo hướng đến mục tiêu thân thiện với môi trường nhất từ ​​trước đến nay. Các nhà tổ chức đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các thực hành bền vững với khẩu hiệu: “Cùng nhau trở nên tốt đẹp hơn – vì hành tinh và con người.”

Phát thải carbon, năng lượng, chất thải và thực phẩm là một trong những chủ đề môi trường được đưa vào Kế hoạch phát triển bền vững Tokyo 2020.

“Mọi người đều có thể góp phần giảm thất thoát thực phẩm. Hãy nghĩ đến từ ‘mottainai’ và chúng ta hãy cố gắng không lãng phí thực phẩm”, trang web chính thức của Tokyo Games viết. “Mottainai” là cách nói của người Nhật về sự tiếc nuối khi một thứ gì đó bị sử dụng một cách lãng phí.

Từ khóa: Ban tổ chức Tokyo Games thừa nhận lãng phí khoảng 4.000 hộp thức ăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like