Ban tổ chức Tokyo Games tiết lộ hệ thống giao thông hợp lý

( Kiyoshi Ota / Ảnh hồ bơi qua AP)


Một nhân viên, bên phải, quét thông tin thẻ công nhận vào điện thoại thông minh trong một chiếc xe điện chạy bằng pin nhiên liệu Mirai của Toyota Motor Corp sau khi sử dụng trong buổi trình diễn hệ thống hỗ trợ vận hành cho nhân viên tại Thế vận hội Tokyo 2020, ở Tokyo, vào tháng Bảy. 1, 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo và Thế vận hội Paralympic hôm thứ Năm đã tiết lộ hệ thống giao thông hợp lý của họ cho các trận đấu mùa hè năm nay, một hệ thống vận hành xe buýt và xe được phát triển cùng với Toyota Motor Corp.

Các thiết bị máy tính bảng sẽ hỗ trợ các hoạt động xe buýt chở các vận động viên, trong khi nhân viên trò chơi sử dụng phương tiện vận chuyển sẽ đặt trước điểm đến của họ khi họ đặt chỗ bằng điện thoại thông minh sau đó được hệ thống định vị của ô tô tiếp nhận.

Tài xế xe buýt sẽ nhận được máy tính bảng cung cấp hướng dẫn chi tiết, chẳng hạn như thời điểm khởi hành đến các điểm đến và nơi đậu xe trong các kho lớn. Người lái xe cũng có thể được thông báo về vị trí của họ và sự chậm trễ giao thông trong thời gian thực thông qua hệ thống GPS.

Việc người sử dụng phương tiện đăng ký trước các điểm đến nhằm mục đích giảm thiểu các trường hợp xe đi sai lộ trình hoặc đến các điểm đến không chính xác, như trường hợp của các trò chơi trước đây.

Người quản lý hệ thống cho biết nó cũng sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 vì nó “làm giảm lượng cuộc trò chuyện giữa người lái xe và hành khách.”

Trong các trò chơi, có tới khoảng 2.200 xe buýt và 2.700 xe có thể hoạt động vào bất kỳ ngày nào.

“Phương tiện giao thông tại Thế vận hội và Paralympic cho đến nay vẫn tương tự. Chúng tôi đã chuyển sang đổi mới kỹ thuật để xử lý các phương tiện giao thông phức tạp”, người quản lý cho biết.

Ban tổ chức đã thực hiện 79 buổi đào tạo lái xe cho đến nay.

Từ khóa: Ban tổ chức Tokyo Games tiết lộ hệ thống giao thông hợp lý

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like