Bạn trai của Công chúa Mako sẽ từ Mỹ đến Nhật Bản để kết hôn

Kei Komuro, thứ hai từ phải sang, được chụp tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở New York vào ngày 26 tháng 9 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kei Komuro, bạn trai 29 tuổi của Công chúa Mako, sẽ đến Nhật Bản vào thứ Hai từ Hoa Kỳ, nơi anh hiện đang sống, để chuẩn bị cho cuộc hôn nhân của họ trong bối cảnh một cuộc tranh cãi công khai gây ra bởi một tranh chấp tiền bạc liên quan đến mẹ anh ta.

Komuro dự kiến ​​sẽ gặp công chúa 29 tuổi, cháu gái của Hoàng đế Nhật Bản Naruhito, và tổ chức một cuộc họp báo cùng nhau sau khoảng hai tuần kiểm dịch coronavirus, các nguồn thạo tin cho biết.

Đây là lần trở lại Nhật Bản đầu tiên của anh ấy kể từ khi anh ấy đến New York vào tháng 8 năm 2018 để theo học tại trường luật của Đại học Fordham, từ đó anh ấy đã tốt nghiệp với bằng Tiến sĩ luật vào tháng 5 năm nay.

Cặp đôi dự định đăng ký kết hôn vào tháng 10 và bắt đầu cuộc sống mới cùng nhau tại Hoa Kỳ, nơi Komuro dự kiến ​​sẽ bắt đầu làm việc tại một công ty luật, theo các nguồn tin.

Đám cưới của họ đã bị hoãn lại trong khoảng 3 năm sau hàng loạt báo chí đưa tin về cuộc tranh chấp giữa mẹ của Komuro và vị hôn phu trước đây về khoản hỗ trợ tài chính trị giá 4 triệu yên (36.000 USD), bao gồm cả tiền chi cho việc học hành của Komuro.

Vào tháng 4, Komuro đã đưa ra một tuyên bố tìm cách sửa chữa những gì mà ông gọi là những hiểu lầm của công chúng về tình trạng tài chính của mẹ mình.

Không lâu sau khi đưa ra tuyên bố, Komuro đột ngột đề nghị thanh toán cho vị hôn phu cũ của mẹ mình để cố gắng giải quyết tranh chấp tiền bạc. Nhưng không có tiến triển nào trong vụ án kể từ đó.

Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia đang có kế hoạch bỏ qua các nghi thức thông thường liên quan đến đám cưới của các thành viên hoàng gia, chẳng hạn như lễ đính hôn chính thức được gọi là “Nosai no Gi” và sự kiện “Choken no Gi” để chính thức gặp mặt hoàng đế và hoàng hậu trước khi hôn nhân.

Theo các nguồn tin chính phủ, mặc dù các thành viên nữ trong hoàng gia thường nhận được khoản thanh toán một lần lên tới khoảng 150 triệu yên khi rời khỏi gia đình, nhưng cơ quan này có thể sẽ chấp nhận yêu cầu chưa từng có của Công chúa Mako rằng cô ấy không được nhận bất kỳ khoản thanh toán nào như vậy, các nguồn tin chính phủ cho biết.

Theo các quy tắc hiện hành, các thành viên nữ hoàng gia sẽ mất địa vị hoàng gia khi kết hôn với một thường dân. Khoản thanh toán, sẽ được tài trợ bằng tiền của người đóng thuế, nhằm duy trì phẩm giá của các thành viên gia đình hoàng gia trước đây.

Nếu số tiền không được tặng cho Công chúa Mako, con gái lớn của Thái tử Fumihito, thì đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử thời hậu chiến của Nhật Bản, một thành viên nữ hoàng gia không nhận được khoản tiền như vậy khi kết hôn với một thường dân.

Vì các thành viên hoàng gia Nhật Bản không có hộ chiếu, nên trước tiên công chúa cần tạo một sổ đăng ký gia đình với Komuro như một công dân bình thường trước khi nộp đơn xin hộ chiếu của mình.

Sau khi nộp các giấy tờ hợp pháp để đăng ký kết hôn, công chúa dự kiến ​​sẽ chuyển từ dinh thự hoàng gia của mình đến một căn hộ ở Tokyo trong khi chuẩn bị cho cuộc sống mới ở Hoa Kỳ.

Komuro và công chúa gặp nhau vào năm 2012 khi là sinh viên Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo và đính hôn không chính thức vào tháng 9 năm 2017.

Đám cưới của họ ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 4 tháng 11 năm 2018, nhưng vào tháng 2 năm đó, công ty đã thông báo hoãn các nghi lễ liên quan đến cuộc hôn nhân của họ sau các báo cáo về tranh chấp tài chính.

Từ khóa: Bạn trai của Công chúa Mako sẽ từ Mỹ đến Nhật Bản để kết hôn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like