Bạn trai của Công chúa Mako về thăm bố mẹ cô trước khi kết hôn

Bạn trai thường dân của Công chúa Mako Nhật Bản Kei Komuro rời nhà ở Yokohama để gặp bố mẹ cô ở Tokyo vào ngày 18 tháng 10 năm 2021. Cặp đôi chuẩn bị kết hôn vào ngày 26 tháng 10 (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bạn trai Kei Komuro của Công chúa Mako đã đến thăm điền trang Akasaka để gặp bố mẹ cô vào thứ Hai trước hôn lễ của họ vào cuối tháng này, khi cặp đôi tái hợp lần đầu tiên sau hơn ba năm.

Komuro, 30 tuổi, được cho là đã giải thích với Thái tử Fumihito và Công chúa Kiko về phản ứng của anh ấy đối với một tranh chấp tài chính chưa được giải quyết liên quan đến mẹ anh, dẫn đến cuộc hôn nhân của họ bị hoãn lại gần ba năm.

Người yêu đại học của công chúa đã trở về Nhật Bản vào tháng trước từ Hoa Kỳ, nơi anh ấy đã làm việc tại một công ty luật kể từ khi tốt nghiệp trường luật. Anh ta được cho là đã nói với cha mẹ của công chúa về cuộc sống của anh ta ở New York, nơi cả hai dự định định cư sau khi kết hôn vào ngày 26 tháng 10.

Sáng sớm hơn, Komuro rời nhà mẹ anh ở gần Tokyo trong bộ vest, đeo cà vạt và cúi chào giới truyền thông đang đợi bên ngoài. Một kiểu tóc đuôi ngựa mà anh ấy đã để sau khi trở về từ Hoa Kỳ, tạo ra một cơn sốt truyền thông, đã bị cắt bỏ.

Rắc rối giữa mẹ anh và vị hôn phu cũ hơn 4 triệu yên (35.000 USD), bao gồm cả tiền chi tiêu cho việc học của Komuro, đã gây tranh cãi trong công chúng và làm giảm tâm trạng ăn mừng xung quanh cuộc hôn nhân sắp diễn ra của cặp đôi ở Nhật Bản.

Komuro trở lại Nhật Bản vào cuối tháng 9 lần đầu tiên kể từ khi rời đến New York vào tháng 8 năm 2018 để theo học trường luật của Đại học Fordham. Anh ấy đã tốt nghiệp với bằng Tiến sĩ Juris vào tháng 5 năm nay.

Một quan chức của Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia sẽ nộp các giấy tờ pháp lý để đăng ký kết hôn của cặp đôi vào ngày 26 tháng 10 thay mặt cho Công chúa Mako, 29 tuổi, cháu gái của Hoàng đế Naruhito và Komuro. Cả hai dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung vào cuối ngày hôm đó tại một khách sạn ở Tokyo.

Công chúa, người sẽ mất địa vị hoàng gia sau khi kết hôn với bạn trai thường dân, sẽ rời khỏi điền trang Akasaka vào cùng ngày sau khi đăng ký kết hôn.

Trong bối cảnh công chúng không hài lòng về cuộc hôn nhân do tranh chấp tiền bạc từ phía gia đình Komuro, các nghi lễ truyền thống liên quan đến đám cưới của các thành viên hoàng gia như “Choken no Gi”, một cuộc gặp chính thức với hoàng đế và hoàng hậu trước khi kết hôn, sẽ không được tổ chức.

Mặc dù các thành viên hoàng gia nữ theo truyền thống nhận được khoản thanh toán một lần lên tới khoảng 150 triệu yên tiền thuế khi họ rời khỏi gia đình, cơ quan này cho biết họ đã chấp nhận yêu cầu của Công chúa Mako là không nhận khoản thanh toán đó.

Những quyết định chưa từng có được đưa ra khi thái tử vẫn giữ quan điểm rằng cuộc hôn nhân không được nhiều người Nhật ủng hộ và do đó không thể tổ chức các nghi lễ truyền thống.

Thay cho các nghi thức, công chúa sẽ gặp Nhật hoàng Naruhito và vợ ông, Hoàng hậu Masako, tại Hoàng cung vào thứ Sáu tới cũng như ông bà của cô – cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko – vào ngày 25 tháng 10, theo hang.

Vào ngày 26 tháng 10, cặp đôi dự định đối mặt với báo chí lần đầu tiên sau khoảng 4 năm kể từ khi tiết lộ về vấn đề tiền bạc từ phía gia đình Komuro.

Komuro và công chúa đính hôn không chính thức vào tháng 9 năm 2017, với đám cưới của họ ban đầu dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 11 năm 2018, nhưng công ty đã thông báo vào tháng 2 cùng năm về việc hoãn các nghi lễ sau khi có báo cáo chi tiết về rắc rối tài chính giữa mẹ của Komuro và vị hôn phu cũ. .

Cơ quan này tiết lộ vào đầu tháng này, công chúa đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương gây ra bởi những gì cô ấy mô tả là lạm dụng tâm lý mà cặp vợ chồng và gia đình của họ nhận được.

Theo Tsuyoshi Akiyama, một bác sĩ tâm thần đã chẩn đoán công chúa, bệnh PTSD phức tạp phát triển để đối phó với trải nghiệm chấn thương kéo dài và lặp đi lặp lại bao gồm lạm dụng bằng lời nói và bắt nạt trên mạng. Cặp đôi thường xuyên phải hứng chịu những bình luận xúc phạm trên mạng xã hội.

Từ khóa: Bạn trai của Công chúa Mako về thăm bố mẹ cô trước khi kết hôn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like