Bằng tốt nghiệp có con dấu từ trường tiểu học sai trái được trao cho 553 học sinh tốt nghiệp ở phía tây Nhật Bản


(Getty)

AMAGASAKI, Hyogo – Một trường tiểu học thành phố ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã trao bằng tốt nghiệp có đóng dấu của một trường khác cho 553 học sinh tốt nghiệp từ năm học 2018 đến năm 2021, hội đồng giáo dục thành phố thông báo vào ngày 29 tháng 3.

Các quan chức của hội đồng giáo dục nói rằng họ có ý định đến nhà của các sinh viên tốt nghiệp để xin lỗi và trao chứng chỉ chính xác cho họ.

Theo bộ phận giáo dục của hội đồng quản trị, vụ việc sai sót được đưa ra ánh sáng sau khi một học sinh tại trường nhận ra lỗi sau buổi lễ tốt nghiệp vào ngày 18 tháng 3. Hai trong số ba con dấu trên giấy chứng nhận là của một trường tiểu học khác.

Hội đồng giáo dục thành phố cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các trường theo cùng một mẫu, và tên của hiệu trưởng và học sinh, cũng như con dấu được thêm vào ở mỗi trường. Ngôi trường đặc biệt này đã in con dấu số hóa bằng cách sử dụng hệ thống hỗ trợ công việc học đường, đã được áp dụng tại tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở trong thành phố kể từ năm học 2018. Người ta tin rằng trong một buổi đào tạo để in và làm chứng chỉ bằng hệ thống vào năm học đó, dữ liệu mẫu con dấu từ một trường tiểu học khác đã được sử dụng. Một con dấu chính thức được đóng dấu bằng tay là đúng.

Tên trường in khác với tên thật chỉ bằng một ký tự. Mặc dù hai hiệu trưởng và giáo viên lớp sáu trong những năm học đó đã kiểm tra giấy chứng nhận tốt nghiệp, nhưng họ dường như không nhận ra lỗi.

Một quan chức tại hội đồng giáo dục cho biết, “JBAH sẽ cung cấp hướng dẫn về việc tạo ra các tài liệu chính thức và sử dụng con dấu chính thức thích hợp, và cố gắng ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sanae Kameda, Hanshin Bureau)

Từ khóa: Bằng tốt nghiệp có con dấu từ trường tiểu học sai trái được trao cho 553 học sinh tốt nghiệp ở phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like