Băng tuyết được cất giữ trong túp lều tranh được diễu hành đến đền thờ trong sự kiện truyền thống ở miền trung Nhật Bản

Một đám rước mang khối băng tuyết đến một ngôi đền được nhìn thấy ở quận Yuwakumachi, thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa, vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Akihiro Fukao)


Tuyết và băng được nhìn thấy được cất giữ bên trong một túp lều “heuro” ở thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa, vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Akihiro Fukao)

KANAZAWA – Băng tuyết được cất giữ trong một túp lều tranh truyền thống được cắt thành khối và mang đến một ngôi đền trong một nghi lễ hàng năm được tổ chức vào ngày 30 tháng 6, trước khi mùa hè đến.

Sự kiện được tổ chức tại quận Yuwakumachi ở thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa, miền trung Nhật Bản trên bờ biển Nhật Bản, lần đầu tiên sau hai năm, sau khi bị hủy bỏ vào năm 2020 do thiếu tuyết và sự lan rộng của vi-rút corona. Những người xem băng được đưa ra khỏi túp lều với nụ cười trên môi.

Nghi lễ mở cửa “heuro (nhà băng)” hàng năm dựa trên phong tục của miền Kaga là dâng tuyết được tích trữ trong mùa đông cho Mạc phủ Tokugawa trong thời kỳ Edo (1603-1867). Vào ngày 30 tháng 6, các khối băng tuyết đã được cạo sạch và mang ra khỏi túp lều, sau đó một đám rước sau đó mang chúng đến một ngôi đền địa phương mà chúng được dành riêng. Ban tổ chức đã không mời công chúng xem sự kiện này như một biện pháp chống coronavirus, và thay vào đó, một buổi phát sóng trực tiếp buổi lễ được tổ chức tại một quảng trường phía trước Bảo tàng Kanazawa Yuwaku Yumeji-kan trong khu nghỉ mát suối nước nóng Yuwaku. Sau buổi lễ, đá bào tuyết được trưng bày tại quảng trường.

Những người đến thăm khu vực suối nước nóng đã nhìn chằm chằm vào băng tuyết được trưng bày với vẻ tò mò và chụp ảnh trên điện thoại của họ. Một nhân viên văn phòng ở Kanazawa ở độ tuổi 50 cho biết, “Tôi thấy điều này lần đầu tiên. Tôi muốn trẻ em tiếp xúc với loại hình văn hóa truyền thống này.”

Tamotsu Ando, ​​47 tuổi, thuộc Hiệp hội Du lịch Yuwaku Onsen tổ chức sự kiện, cho biết, “Mặc dù chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc hủy bỏ nó vào năm ngoái, nhưng tôi muốn mọi người ghé thăm onsen sau khi biết rằng sự kiện này có thể được tổ chức Năm nay.”

Các khối băng tuyết được thiết kế để tặng cho thống đốc tỉnh Ishikawa và thị trưởng Kanazawa, cũng như thị trưởng các phường Itabashi và Meguro của Tokyo – nơi trước đây là khu biệt thự của gia đình Maeda. cai trị miền Kaga, và sau này là nơi cư trú chính trước đây của gia đình Maeda.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akihiro Fukao, Tổng cục Hokuriku)

Từ khóa: Băng tuyết được cất giữ trong túp lều tranh được diễu hành đến đền thờ trong sự kiện truyền thống ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like