Bão Aere đổ bộ vào Tây Nam Nhật Bản

Lộ trình dự kiến ​​của bão Aere tính đến 6 giờ sáng ngày 5 tháng 7 năm 2022, được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

TOKYO (Kyodo) – Một cơn bão đã đổ bộ gần Sasebo ở tỉnh Nagasaki, miền tây nam của Nhật Bản vào sáng thứ Ba, với cảnh báo của cơ quan thời tiết về lở đất, sóng cao và lũ lụt ở các khu vực trũng thấp xung quanh các con sông.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, Bão Aere đang di chuyển chậm về phía đông về phía tây và trung tâm quần đảo Nhật Bản và dự kiến ​​sẽ trở thành một hệ thống áp suất thấp ngoại nhiệt đới trong những giờ đầu ngày thứ Tư, theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

Một khu vực gần Unzen thuộc tỉnh này được cho là đã hứng chịu lượng mưa hơn 120 mm trong một giờ, khiến cơ quan này kêu gọi người dân cảnh giác với trận lũ lớn kỷ lục trong một thời gian ngắn.

Cơ quan cho biết, tính đến 6 giờ sáng, cơn bão có áp suất khí quyển là 1.000 hacals ở tâm và mang lại sức gió lên tới 90 km một giờ.

Dự báo sẽ có lượng mưa lên tới 250 mm trong 24 giờ đến 6 giờ sáng Thứ Tư ở các vùng Shikoku và Kinki và 200 mm tại khu vực Tokai, bao phủ Nagoya.

Từ khóa: Bão Aere đổ bộ vào Tây Nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like