Bão Aere lo sợ sẽ đổ bộ vào vùng Kyushu của Nhật Bản vào ngày 5/7

Lộ trình dự kiến ​​của Bão Aere tính đến 9 giờ sáng ngày 4 tháng 7 năm 2022, được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

TOKYO – Bão Aere được cho là sẽ đổ bộ vào khu vực Kyushu ở tây nam Nhật Bản vào ngày 5 tháng 7 sau khi đi về phía bắc trên Biển Hoa Đông và dần di chuyển về phía đông, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết vào ngày 4 tháng Bảy.

Cơ quan này đang kêu gọi người dân ở miền Tây Nhật Bản đề phòng sạt lở đất, lũ lụt ở các vùng trũng thấp và các con sông bị ngập lụt kéo dài đến ngày 6 tháng 7 do những trận mưa do cơn bão số 4 năm nay mang lại.

Bão sau đó dự kiến ​​sẽ đi theo hướng đông dọc theo Thái Bình Dương ở phía tây Nhật Bản cho đến hết ngày 6 tháng 7 và bị hạ cấp thành xoáy thuận ngoại nhiệt đới vào ngày 7 tháng 7.

Tính đến 9h ngày 4/7, bão Aere ở trên biển Hoa Đông và đang đi theo hướng Bắc Đông Bắc với tốc độ khoảng 15 km / giờ. Áp suất không khí tại tâm của nó là 996 hectacal, với tốc độ gió duy trì tối đa ở gần tâm của nó là 18 mét / giây (khoảng 65 km một giờ) và gió giật mạnh lên ở tốc độ 25 m / s (90 kph). Tại các khu vực cách tâm bão 220 km về phía đông và trong phạm vi 165 km về phía tây, có gió mạnh trên 15 m / s (54 kph) đang thổi

Khi bão Aere di chuyển theo hướng Bắc, không khí ẩm từ xung quanh cơn bão đang tràn vào quần đảo Nhật Bản, mang theo những cơn mưa xối xả đến Kyushu và vùng Shikoku phía tây Nhật Bản.

Ở các vùng phía nam Kyushu và Amami, cũng như vùng phía bắc Kyushu bao gồm tỉnh Yamaguchi, dự kiến ​​sẽ có mưa cực lớn kéo dài đến ngày 5 tháng 7, cũng như khu vực Shikoku đến ngày 6 tháng 7.

Trong khoảng thời gian 24 giờ tính đến 6 giờ sáng ngày 5 tháng 7, cơn bão được dự báo sẽ mang lượng mưa lên tới 200 mm cho miền nam Kyushu và Shikoku, lên tới 150 mm đối với miền bắc Kyushu và miền tây Kinki của Nhật Bản, và lên tới 120 mm đến vùng Amami.

Cơ quan này kêu gọi người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng cảnh giác trước sét đánh và gió giật mạnh bao gồm cả lốc xoáy, đồng thời đảm bảo an toàn cho họ bằng cách trú ẩn trong các tòa nhà trong trường hợp có dấu hiệu của các đám mây vũ tích đang phát triển đến gần. Bão được dự báo sẽ gây mưa lớn cho miền đông Nhật Bản từ ngày 6/7.

JMA cũng kêu gọi mọi người cảnh giác trước gió mạnh và sóng cao. Những cơn gió mạnh đang thổi qua biển tại một số khu vực của quần đảo Nansei ở tây nam Nhật Bản, mang theo những đợt sóng lớn và biển động vào ngày 4 tháng 7. Dự kiến ​​cũng tương tự đối với miền tây Nhật Bản cho đến hết ngày 5 tháng 7.

Dự báo về tốc độ gió duy trì và gió giật tối đa vào ngày 4 tháng 7 lần lượt là 18 m / s và 25 m / s ở phía bắc Kyushu và 15 m / s và 25 m / s tương ứng ở Okinawa, nam Kyushu và các vùng Amami và Kinki .

Dự kiến ​​sẽ có những con sóng cao tới 4 mét xung quanh phía bắc và nam Kyushu cũng như khu vực Amami vào ngày 4/7.

(Mainichi)

Từ khóa: Bão Aere lo sợ sẽ đổ bộ vào vùng Kyushu của Nhật Bản vào ngày 5/7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like