Báo cáo buôn người của Hoa Kỳ tôn vinh luật sư Nhật Bản bảo vệ người lao động nước ngoài

Luật sư Shoichi Ibusuki, người được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chọn là một trong những Anh hùng Báo cáo Buôn người năm 2021, được nhìn thấy phát biểu về vinh dự này vào ngày 2 tháng 7 năm 2021, tại phường Naka, Nagoya. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã vinh danh luật sư Nhật Bản Shoichi Ibusuki là một trong những Anh hùng trong Báo cáo Buôn bán Người vì đã đấu tranh chống lạm dụng nhân quyền ở Nhật Bản.

Báo cáo ca ngợi Ibusuki, một thành viên của Hiệp hội Luật sư Daini Tokyo, vì công việc hỗ trợ các thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài bị lạm dụng và buộc phải làm việc dưới tay của người sử dụng lao động ở Nhật Bản.

Báo cáo hàng năm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về nạn buôn người ở mỗi quốc gia lựa chọn và tuyên dương những người có đóng góp trong việc ngăn chặn nạn bóc lột.

Báo cáo năm 2021 được công bố ngày 1 tháng 7 cho biết “sự ủng hộ của Ibusuki, cùng với sự cống hiến kiên định và đáng ngưỡng mộ của anh ấy trong việc giúp đỡ các công dân nước ngoài chịu đựng bóc lột lao động và bảo vệ nhân quyền của họ, đã đưa những vấn đề này lên hàng đầu và nâng tầm họ ở Nhật Bản và trên toàn thế giới. ”

Gần như hàng năm, báo cáo kêu gọi Nhật Bản cải thiện cách đối xử với người nước ngoài trong Chương trình Đào tạo Thực tập sinh Kỹ năng. Năm nay, nó cũng nhấn mạnh việc các doanh nghiệp nước ngoài và trong nước sử dụng ác ý hệ thống, nói rằng họ “tiếp tục lạm dụng Chương trình Đào tạo Thực tập sinh Kỹ thuật (TITP) do chính phủ điều hành để bóc lột lao động nước ngoài.”

Vào ngày 2 tháng 7, Ibusuki đã bình luận về niềm vinh dự trước một nhóm phóng viên, nói rằng, “Đây hoàn toàn không phải là giải thưởng dành cho cá nhân tôi; tôi cảm thấy tôi đã nhận được giải thưởng này với tư cách là đại diện cho tất cả những người đấu tranh chống lại vi phạm nhân quyền liên quan đến thực tập sinh kỹ thuật. thực tập sinh và việc bãi bỏ hệ thống này. Tôi rất biết ơn vì vinh dự này. ”

Sau đó, ông nhấn mạnh, “Tôi muốn chính phủ Nhật Bản đối mặt thẳng thắn với thực tế rằng hệ thống này đã trở thành một điểm nóng cho nạn buôn người, hoàn toàn thừa nhận sự xấu hổ này và làm việc để chấm dứt hệ thống này sớm nhất có thể.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Issei Suzuki, Văn phòng Washington và Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Báo cáo buôn người của Hoa Kỳ tôn vinh luật sư Nhật Bản bảo vệ người lao động nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like