Báo cáo các gợi ý về bắt nạt nghiêm trọng ngay lập tức, Bộ giáo dục Nhật Bản nói với các hội đồng

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ được nhìn thấy tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 26 tháng 7 năm 2018, ảnh hồ sơ. (Mainichi/Naoaki Hasegawa)

TOKYO – Để nhanh chóng xác định và đối phó với những trường hợp bắt nạt nghiêm trọng bị nghi ngờ, Bộ Giáo dục Nhật Bản vào ngày 10 tháng 3 đã ra lệnh cho các hội đồng giáo dục trên toàn quốc nhanh chóng báo cáo các dấu hiệu rõ ràng cho thấy một đứa trẻ đang bị bắt nạt.

Nghỉ học dài ngày, tự tử và các tình trạng nghiêm trọng khác, được nghi ngờ là do bắt nạt, được coi là “sự cố nghiêm trọng” theo luật phòng chống bắt nạt của đất nước. Các hội đồng giáo dục dự kiến ​​sẽ thành lập các ủy ban bên thứ ba để điều tra những vụ việc này. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, những yêu cầu này đã bị trì hoãn hoặc phụ huynh tỏ ra không hài lòng với kết quả.

Thông báo của Bộ gửi tới các hội đồng giáo dục và các bên khác yêu cầu các cơ sở giáo dục nhanh chóng gửi bản phác thảo vụ việc và thông tin về các học sinh liên quan. Chỉ thị này có hiệu lực từ đầu tháng 4, thời điểm bắt đầu năm học mới của Nhật Bản. Bộ dự định đưa ra lời khuyên về các cuộc điều tra và đã chỉ ra rằng họ sẽ làm việc cùng với Cơ quan Trẻ em và Gia đình, một cơ quan hành chính mới sẽ ra mắt vào năm tài chính tới.

Theo Bộ Giáo dục Nhật Bản, đã có kỷ lục 615.351 vụ bắt nạt tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Nhật Bản trong năm học 2021. Con số được coi là “sự cố nghiêm trọng”, liên quan đến sự vắng mặt dài ngày hoặc bị nghi ngờ gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất hoặc tinh thần, đã tăng lên 705.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Kunimoto, Ban tin tức thành phố Tokyo)

Từ khóa: Báo cáo các gợi ý về bắt nạt nghiêm trọng ngay lập tức, Bộ giáo dục Nhật Bản nói với các hội đồng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like