Báo cáo của Bộ Nhật Bản về cái chết của người phụ nữ Sri Lanka loại trừ ghi chú của bác sĩ là ‘không có thực’

Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya, nơi Wishma Sandamali quốc tịch Sri Lanka chết trong khi bị giam giữ, được nhìn thấy ở phường Minato, Nagoya, vào ngày 18 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Shinichiro Kawase)

TOKYO – Sự khác biệt trong lời kể về cái chết của một phụ nữ 33 tuổi người Sri Lanka bị giam giữ tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya đã được giải thích là do hồ sơ của một bác sĩ là “không có thực” trong cuộc họp của hội đồng Chế độ ăn uống vào tháng Năm. 13, dẫn đến những cáo buộc từ các nhà lập pháp đối lập rằng sự thật đang bị bóp méo.

Wishma Sandamali qua đời vào ngày 6 tháng 3 trong khi bị giam giữ tại cục xuất nhập cảnh Nagoya. Công dân nước ngoài vẫn ở Nhật Bản sau khi hết thời hạn lưu trú được phân bổ có thể bị giam giữ vô thời hạn tại các cơ sở của chính phủ cho đến khi họ trở về nước.

Tại cuộc họp của Ủy ban Tư pháp Hạ viện về các vấn đề tư pháp, Bộ Tư pháp giải thích rằng trong khi hồ sơ y tế của Sandamali được thu thập trước khi lập báo cáo tạm thời về cái chết của cô, văn phòng dịch vụ nhập cư khu vực trả lời rằng “hồ sơ của bác sĩ là không có thực.” Kết quả là, Bộ cho biết, báo cáo mà họ đệ trình chứa nhiều thông tin khác nhau. Một chính trị gia đối lập đã chỉ trích mạnh mẽ những tiết lộ, nói rằng, “Sự thật của vụ án đang bị bóp méo.”

Theo Takeshi Shina, một thành viên của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, người có mặt tại cuộc họp, Bộ Tư pháp nhận ra rằng, trước khi đưa ra báo cáo của mình, Bộ Tư pháp đã có được hồ sơ y tế về nội soi dạ dày mà cô nhận được tại một bệnh viện. bên ngoài trại tạm giam.

Hồ sơ cho thấy hướng dẫn từ một bác sĩ đọc: “Nếu (thuốc) không thể được sử dụng bằng đường uống, cô ấy nên được tiêm tĩnh mạch và nhập viện.” Khi Bộ Tư pháp đưa ra yêu cầu với Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya, người ta trả lời rằng họ “không phải là sự thật.” Bộ cho biết do đó, họ đã tuyên bố trong báo cáo rằng “không có hướng dẫn từ bác sĩ để tiêm tĩnh mạch nhỏ giọt hoặc nhập viện cho cô ấy.”

Trong ấn bản sáng 13/5 của Mainichi Shimbun, báo cáo rằng hồ sơ y tế của Sandamali mà họ thu được không khớp với nội dung báo cáo của cục di trú.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Miyahara, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Báo cáo của Bộ Nhật Bản về cái chết của người phụ nữ Sri Lanka loại trừ ghi chú của bác sĩ là ‘không có thực’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like