Báo cáo của chuyên gia gọi cái chết do say nắng của cậu bé trên xe buýt chăm sóc ban ngày ở Nhật Bản có thể ngăn ngừa được

Chủ tịch ủy ban điều tra Masahiro Kasahara, bên phải, trình bày báo cáo cuối cùng của cơ quan về cái chết do say nắng vào tháng 7 năm 2021 của một cậu bé 5 tuổi được giữ trẻ trước Thị trưởng Kenji Fukuda của Nakama, tỉnh Fukuoka, tại Tòa thị chính Nakama vào ngày 28 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Akiho Narimatsu)

NAKAMA, Fukuoka — Một báo cáo cuối cùng của ủy ban gồm năm thành viên do thành phố chỉ định đã kết luận rằng cái chết do say nắng của một cậu bé 5 tuổi sau khi bị bỏ lại một mình trong xe buýt chăm sóc ban ngày ở đây vào tháng 7 năm 2021 là có thể ngăn ngừa được.

Báo cáo được đệ trình lên Thị trưởng Nakama Kenji Fukuda tại đây vào ngày 28 tháng 2 chỉ ra rằng nhân viên duy nhất trên xe buýt là tài xế vì trường không có đủ nhân viên và cái chết của học sinh mẫu giáo Toma Kurakake có thể đã được ngăn chặn nếu có nhiều hơn một nhân viên. đã ở trên tàu.

Tài liệu cũng cho rằng sự việc xảy ra do cơ sở không kiểm tra xe buýt sau khi trẻ xuống xe và thiếu quy định thống nhất về việc kiểm tra sự có mặt của trẻ vắng mặt không báo trước.

Để ngăn ngừa tái diễn, ủy ban khuyến nghị có nhiều hơn một nhân viên trên xe buýt chăm sóc ban ngày; kiểm tra kỹ tên trẻ em lên, xuống xe và xác nhận điểm danh; và giới thiệu các thiết bị an toàn dựa trên công nghệ thông tin. Báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết của chính quyền địa phương để thực hiện một phản ứng có hệ thống đối với tình trạng thiếu nhân viên chăm sóc trẻ em.

Ủy ban, bao gồm các chuyên gia học thuật và bác sĩ, đã họp bốn lần từ tháng 2 đến tháng 12 năm 2022.

Sau khi đệ trình báo cáo, chủ tịch ủy ban và giáo sư Masahiro Kasahara của Đại học Nakamura Gakuen nói với các phóng viên: “Nhận thức chưa đầy đủ về sự cần thiết phải bảo vệ cuộc sống của trẻ em. Tôi hy vọng rằng chính quyền địa phương hiểu những khó khăn mà nhân viên chăm sóc trẻ em và giám đốc cơ sở gặp phải, đồng thời hợp tác với họ.”

Thị trưởng Fukuda thề: “Để bảo vệ tính mạng, tôi sẽ không để (vụ việc) phai nhạt.”

Cựu giám đốc của trung tâm chăm sóc ban ngày và một cựu nhân viên đã bị Tòa án quận Fukuoka kết tội ngộ sát vì không kiểm tra xem tất cả trẻ em đã xuống xe buýt chưa, dẫn đến cái chết của Toma. Cả hai đều được hưởng án treo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiho Narimatsu, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Báo cáo của chuyên gia gọi cái chết do say nắng của cậu bé trên xe buýt chăm sóc ban ngày ở Nhật Bản có thể ngăn ngừa được

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like