Báo cáo của Tokyo Games tập trung vào những mặt tích cực sau nhận xét phân biệt giới tính của Mori, các vấn đề khác

Yoshiro Mori (Ảnh bể bơi)

TOKYO – Ủy ban tổ chức Thế vận hội Tokyo đã công bố báo cáo chính thức vào ngày 21 tháng 6, tóm tắt sự kiện được tổ chức sau một năm trì hoãn lần đầu tiên trong lịch sử Olympic. Trong khi phản ánh những rắc rối xung quanh Thế vận hội, báo cáo tập trung vào những khía cạnh tích cực.

Trong một phần được cho là đề cập đến nhận xét phân biệt giới tính của cựu chủ tịch ủy ban Yoshiro Mori, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã kết luận một cách tích cực, “Nó không chỉ tạo cơ hội cho ban tổ chức tái khẳng định tầm quan trọng của bình đẳng giới, đa dạng và hài hòa, nhưng nó cũng kích thích sự thảo luận trong toàn xã hội Nhật Bản. ”

Nội dung chính của báo cáo theo từng mục như sau:

– Tổ chức các trò chơi dưới đại dịch coronavirus

Các vận động viên và những người tham gia Thế vận hội trên khắp thế giới đều đánh giá cao việc quản lý sự kiện, không để xảy ra bất kỳ sự cố lây nhiễm nào, đồng thời nói rằng Thế vận hội có thể được tổ chức vì chúng diễn ra ở Tokyo và các vùng khác của Nhật Bản. Người dân nước chủ nhà và khắp nơi trên thế giới theo dõi các vận động viên biểu diễn sôi động đã bày tỏ sự cảm kích trước việc dàn dựng sự kiện bất chấp những khó khăn. JBAH tiếp tục cố gắng giải quyết các vấn đề bằng cách lắng nghe nhiều tiếng nói nhất có thể và tham gia vào các cuộc đối thoại.

– Tầm quan trọng của trò chơi

Khi các giá trị trên thế giới ngày càng trở nên đa dạng, không có câu trả lời đúng tuyệt đối, và chúng ta phải khắc phục từng vấn đề một thông qua đối thoại.

– Ảnh hưởng đến chăm sóc sức khỏe ở Nhật Bản

Đội ngũ nhân viên y tế cần thiết đã được đảm bảo, với cốt lõi được tạo nên bởi sự tham gia của các bác sĩ bao gồm cả bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, và bằng cách khuyến khích cẩn thận các y tá được cấp phép có kinh nghiệm trước đó trong lĩnh vực này đăng ký. Tác động đến chăm sóc sức khỏe địa phương là rất ít. Sau khi đạt đỉnh vào ngày 22 tháng 7 năm 2021, một ngày trước khi Thế vận hội khai mạc, các chỉ số về sự lây lan của COVID-19 tiếp tục giảm trong suốt sự kiện.

– Không có khán giả

Dòng người đã bị đàn áp trong thời gian diễn ra sự kiện do chính sách cấm người xem về nguyên tắc và lời kêu gọi mọi người đến xem Thế vận hội tại nhà.

– Từ chức, miễn nhiệm nhân viên tổ chức lễ khai mạc, bế mạc


Giám đốc sáng tạo Hiroshi Sasaki, ngoài cùng bên trái, kêu gọi tham gia lễ khai mạc và bế mạc Tokyo Paralympics ở phường Chuo của Tokyo vào ngày 9 tháng 12 năm 2019. Sau đó, ông đã từ chức sau khi đề xuất một kế hoạch xúc phạm ngoại hình của một nữ nghệ sĩ thông qua một trò chơi chữ . (Mainichi / Tatsuya Haga)

Khi thông tin trực tuyến lan truyền, các vấn đề vẫn còn là mức độ sàng lọc cần được thực hiện khi lựa chọn nhân viên và cách cân nhắc các hành động trong quá khứ của một người so với các hoạt động hiện tại của họ.

– Đa dạng và hài hòa

Những nỗ lực hơn nữa đã được thực hiện sau khi thành lập nhóm xúc tiến bình đẳng giới vào tháng 2 năm 2021. Những nhận xét và hành động liên quan đến quyền con người của những người điều hành ban tổ chức và các quan chức có liên quan xảy ra ngay trước Thế vận hội không chỉ tạo cơ hội cho ban tổ chức tái khẳng định tầm quan trọng về bình đẳng giới, sự đa dạng và hài hòa, mà còn kích thích sự thảo luận trong toàn xã hội Nhật Bản.

– Thế vận hội và sự phục hồi của Nhật Bản sau trận động đất ở Đông Nhật Bản

Việc tái thiết sau trận Động đất Đại Đông Nhật Bản năm 2011 vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc tổ chức Thế vận hội và là một phần cơ bản của sự kiện kể từ thời điểm đấu thầu. Bằng cách thực hiện một loạt các sáng kiến ​​trong suốt sự kiện ở những nơi đã trở thành biểu tượng của sự phục hồi, Thế vận hội đã truyền tải đến thế giới tình hình của các khu vực bị ảnh hưởng 10 năm sau thảm họa, cùng với ý thức biết ơn đối với mọi người trên thế giới. Người ta hy vọng rằng Thế vận hội và Paralympic sẽ góp phần xua tan tin đồn ở các khu vực bị ảnh hưởng (về ô nhiễm phóng xạ từ các vụ tan chảy hạt nhân sau trận động đất), ngăn chặn thảm họa bị lãng quên và khuyến khích sự phát triển hơn nữa.

– Biểu tượng


Kenjiro Sano, giám đốc nghệ thuật đã tạo ra biểu tượng Thế vận hội Tokyo, được nhìn thấy tại văn phòng Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 24 tháng 7 năm 2015. Biểu tượng do Sano tạo ra sau đó đã bị thu hồi sau khi có cáo buộc đạo văn. (Mainichi / Toshiki Miyama)

Việc lựa chọn thiết kế biểu tượng cũ, được công bố vào tháng 7 năm 2015, đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ công chúng và kích hoạt một cuộc xem xét cơ bản về quản lý của tổ chức.

– Biện pháp chống nóng

Tất cả những người tham gia sự kiện đã làm việc cùng nhau một cách nghiêm túc để chống lại cái nóng. Hy vọng rằng các phương pháp và sáng kiến ​​đa dạng, cũng như nghiên cứu các vấn đề và giải pháp dẫn đến việc thực hiện các biện pháp sẽ là tài sản quý giá cho các ban tổ chức trong tương lai và các thành phố đăng cai.

– Vận động viên đầu tiên

JBAH có thể hiện thực hóa một sự kiện dành cho vận động viên đầu tiên mà không gặp phải vấn đề lớn nào bằng cách cố gắng cung cấp một môi trường mà tất cả các vận động viên có thể cống hiến hết sức mình.

– Tình nguyện viên

Hơn 70% tình nguyện viên trả lời trong một cuộc khảo sát nói rằng họ có thể đạt được mục tiêu ban đầu cho hoạt động tình nguyện và hơn 80% cho biết họ muốn tiếp tục các hoạt động tình nguyện thể thao ngay cả khi Thế vận hội kết thúc. Nhiều vận động viên và những người khác đến từ các quốc gia khác nhau bày tỏ sự cảm kích và khen ngợi đối với các hoạt động và lòng hiếu khách của các tình nguyện viên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Kobayashi, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Báo cáo của Tokyo Games tập trung vào những mặt tích cực sau nhận xét phân biệt giới tính của Mori, các vấn đề khác

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like