Báo cáo của USTR trích dẫn mức thuế ‘cao’ của Nhật Bản đối với gạo và các sản phẩm từ sữa


Quốc kỳ của Nhật Bản và Hoa Kỳ được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi)

WASHINGTON (Kyodo) – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thúc giục Nhật Bản dỡ bỏ “một loạt” các rào cản thương mại, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm, với lý do mức thuế “cao” đối với các mặt hàng bao gồm gạo và một số sản phẩm sữa.

Trong khi lưu ý rằng một hiệp định thương mại song phương có hiệu lực vào năm 2020 đã loại bỏ hoặc giảm thuế đối với khoảng 90% hàng nông sản xuất khẩu của Hoa Kỳ, USTR cho biết “có một số sản phẩm quan trọng mà thuế quan vẫn cao và hạn chế khả năng tiếp cận thị trường của Hoa Kỳ.”

USTR cho biết trong một báo cáo hàng năm về các rào cản thương mại nước ngoài, nước ép trái cây, thức ăn cho vật nuôi, nho, quả việt quất đông lạnh, đường, sô cô la và bột ca cao ngọt.

Nhật Bản là thị trường đơn quốc gia lớn thứ tư cho các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ, với giá trị xuất khẩu của Hoa Kỳ đạt khoảng 14,3 tỷ USD vào năm 2021.

Báo cáo cũng cho biết Nhật Bản thường cung cấp các biện pháp bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ mạnh mẽ, mặc dù “vẫn còn một số lo ngại.”

Năm ngoái, Nhật Bản đã sửa đổi luật để ngăn chặn việc nhập khẩu các mặt hàng giả từ các nhà cung cấp nước ngoài với lý do chúng là để sử dụng cho mục đích cá nhân. USTR cho biết họ sẽ “giám sát việc thực thi và thực thi sửa đổi để xác định xem liệu nó có cung cấp giải pháp toàn diện cho việc gia tăng nhập khẩu hàng giả vào Nhật Bản hay không.”

Từ khóa: Báo cáo của USTR trích dẫn mức thuế ‘cao’ của Nhật Bản đối với gạo và các sản phẩm từ sữa

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like