Báo cáo ‘một chiều’ của NHK về cơ quan nhập cư Nhật Bản bị nhóm phi lợi nhuận đánh đập

Trụ sở của đài truyền hình công cộng NHK được đặt tại phường Shibuya của Tokyo. (Mainichi / Akihiro Ogomori)

TOKYO – Một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ người nhập cư ở Nhật Bản đã đưa ra tuyên bố phản đối một chương trình do đài truyền hình công cộng NHK phát sóng về việc người nước ngoài ở lại nước này bất hợp pháp, coi đó là một chiều và không đúng sự thật.

Mạng lưới đoàn kết với người di cư Nhật Bản cho biết chương trình thời sự quốc tế “Kokusai Hodo 2022”, phát sóng vào ngày 31 tháng 8, đã đơn phương chuyển tải các tuyên bố của cơ quan quản lý nhập cư.

Chương trình liên quan đến Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản và cách thức nó thuyết phục những người nước ngoài không có tư cách lưu trú trở về nước. Nó cho biết trong chương trình, “Vì lý do nhân đạo, các quan chức nhập cư về nguyên tắc không buộc trục xuất công dân nước ngoài bằng cách kiềm chế họ hoặc bằng các biện pháp khác.”

Tuy nhiên, nhóm phi lợi nhuận chỉ ra rằng, “Đã có trường hợp người nước ngoài bị lệnh trục xuất đã chết sau khi các quan chức nhập cư cố gắng ép họ lên máy bay hoặc cuộn họ trong một tấm thảm. Điều đó (nội dung chương trình) không đúng sự thật . ”

Tuyên bố ngày 6 tháng 9, nói rằng chương trình “báo cáo các tuyên bố của Cơ quan Dịch vụ Nhập cư một cách đơn phương và không có chỉ trích,” đã được gửi tới Chủ tịch NHK Terunobu Maeda và những người khác.

Đài truyền hình đã đưa ra một bình luận, nói rằng, “JBAH biết rằng một tuyên bố phản đối đã được đưa ra. JBAH đang trong quá trình xác nhận các vấn đề được đề cập và sẽ có hành động thích hợp nếu cần thiết.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuka Matsubara, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Báo cáo ‘một chiều’ của NHK về cơ quan nhập cư Nhật Bản bị nhóm phi lợi nhuận đánh đập

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like