Bão chấm dứt sự hiện diện liên tiếp của các tàu Trung Quốc gần Senkakus

Quần đảo Senkaku ngoài khơi tỉnh Okinawa được nhìn thấy trong ảnh tệp này được chụp vào tháng 10 năm 2011. (Ảnh bể bơi)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Sự hiện diện của các tàu tuần duyên Trung Quốc gần quần đảo Senkaku do Nhật Bản quản lý ở Biển Hoa Đông đã bị gián đoạn sau khi xuất hiện hàng ngày kéo dài khoảng 5 tháng, dường như do một cơn bão đang đến gần trong khu vực, địa phương Nhật Bản Các quan chức bảo vệ bờ biển cho biết hôm thứ Ba.

Các tàu tuần duyên của Trung Quốc đã được phát hiện gần các đảo nhỏ không có người ở trong 157 ngày liên tiếp nhưng không được xác nhận vào hôm thứ Hai, làm gián đoạn chuỗi dài nhất kể từ khi quần đảo này được nhà nước kiểm soát vào tháng 9 năm 2012.

Bất chấp sự phản đối liên tục của Tokyo, Trung Quốc vẫn thường xuyên cử các tàu tuần duyên đến gần quần đảo Senkaku, bao gồm cả lãnh hải của Nhật Bản.

Trung Quốc đã ban hành luật an ninh hàng hải vào tháng 2 cho phép các tàu tuần duyên của họ nổ súng vào các tàu nước ngoài trong vùng biển mà Bắc Kinh cho là lãnh thổ của họ.

Các đảo, được gọi là Điếu Ngư ở Trung Quốc, được cho là nằm trong vùng biển có chứa tài nguyên thiên nhiên như dầu và khí đốt. Trung Quốc bắt đầu tuyên bố chủ quyền lãnh thổ vào khoảng những năm 1970.

Từ khóa: Bão chấm dứt sự hiện diện liên tiếp của các tàu Trung Quốc gần Senkakus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like