Bão Chanthu sắp đổ bộ vào phía tây nam Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9

Lộ trình dự kiến ​​của bão Chanthu tính đến 2 giờ chiều ngày 17 tháng 9 năm 2021 được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

FUKUOKA – Sự Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) đang cảnh báo về lở đất, sông ngòi, gió mạnh và triều cường do bão Chanthu dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào khu vực phía bắc Kyushu, phía tây nam Nhật Bản vào tối ngày 17/9.

Bão Chanthu, cơn bão nhiệt đới thứ 14 trong năm, nằm ngoài khơi phía tây Kyushu và di chuyển theo hướng đông – đông bắc vào đầu giờ chiều ngày 17 tháng 9. Sau khi đổ bộ vào đất liền, nó được dự báo sẽ di chuyển về phía đông khi băng qua các vùng Shikoku và Kinki ở phía tây. Nhật Bản. Do dự báo sẽ có mưa lớn trên diện rộng từ miền Tây qua miền Bắc Nhật Bản đến ngày 18 tháng 9 do cơn bão sắp xảy ra, Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản đã duy trì hoạt động của các chuyến tàu cao tốc Sanyo Shinkansen bị đình chỉ giữa các ga Hiroshima và Hakata kể từ đầu giờ chiều ngày 17 tháng 9.

Theo JMA, tính đến 11 giờ sáng ngày 17 tháng 9, cơn bão đang di chuyển theo hướng đông – đông bắc với tốc độ 20 km / giờ, cách quần đảo Goto ở tỉnh Nagasaki, vùng Kyushu khoảng 100 km. Áp suất không khí tại tâm của nó là 990 haopascals, với tốc độ gió duy trì tối đa là 25 mét / giây (90 km / h) và gió giật mạnh lên ở tốc độ 35 m / s (126 km / h). Tại các khu vực cách tâm bão 390 km về phía đông bắc và trong vòng 330 km về phía tây nam, có sức gió mạnh hơn 15 m / s (54 km / h).

Tốc độ gió tối đa duy trì và tức thời cho đến ngày 18 tháng 9 dự kiến ​​sẽ đạt lần lượt là 25 m / s và 35 m / s ở vùng phía bắc Kyushu, trong khi tốc độ gió lần lượt là 23 m / s và 35 m / s. dự báo ở các vùng Chugoku, Shikoku và Kinki ở phía tây Nhật Bản. Khu vực phía nam Kyushu và các khu vực Tokai và Kanto-Koshin ở miền trung và đông Nhật Bản sẽ chứng kiến ​​tốc độ gió duy trì và tạm thời lên tới 20 m / s và 30 m / s, tương ứng. Ở vùng Tohoku phía đông bắc Nhật Bản, tốc độ gió tương ứng là 18 m / s và 30 m / s, được dự báo.

Với không khí ấm, ẩm tràn vào phía trước bão và thời tiết, làm cho bầu không khí ở mức độ không ổn định cao, những trận mưa như trút nước kèm theo giông bão được dự báo sẽ xảy ra ở các khu vực chủ yếu ở phía tây Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9 và ở phía đông Nhật Bản vào ngày 18 tháng 9.

Trong khoảng thời gian 24 giờ cho đến 6 giờ sáng ngày 18 tháng 9, khu vực Shikoku dự kiến ​​sẽ có lượng mưa lên tới 300 mm, trong khi dự báo 250 mm cho các vùng phía bắc Kyushu và Tokai, 200 mm cho các vùng Chugoku và Kinki , 150 mm đối với vùng phía nam Kyushu, 120 mm đối với vùng Kanto-Koshin và Hokuriku, và 100 mm đối với vùng Tohoku.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Higa, Kyushu News Department)

Từ khóa: Bão Chanthu sắp đổ bộ vào phía tây nam Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like