‘Bảo chúng đừng bắn tên lửa’: Nữ sinh Triều Tiên bị tấn công bằng lời nói ở Nhật Bản

Tòa nhà Chính phủ tỉnh Mie được nhìn thấy ở thủ phủ tỉnh Tsu vào ngày 27 tháng 2 năm 2019, ảnh tệp. (Mainichi / Hiroki Sameshima)

TSU – Hai trẻ em tại một trường học của Hàn Quốc ở thành phố Yokkaichi, tỉnh Mie, miền Trung Nhật Bản, đã bị tấn công bằng lời nói vào tháng 10 bởi một người qua đường trong bối cảnh Triều Tiên liên tục phóng tên lửa, người yêu cầu họ nói với nước này “không được bắn tên lửa”, Chính quyền tỉnh Mie tiết lộ vào ngày 2 tháng 11.

Thống đốc Katsuyuki Ichimi đã chỉ trích vụ việc trong một cuộc họp báo cùng ngày, nói rằng, “Không có ích gì khi nói với trẻ em điều đó. Đó hầu như là lạm dụng.” Ông cho biết sẽ đẩy nhanh các biện pháp nhằm phổ biến sắc lệnh chống phân biệt đối xử của tỉnh.

Chính quyền tỉnh cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 5/10, một ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay qua Nhật Bản. Các học sinh đang trên đường đến trường tiểu học và trung học cơ sở Yokkaichi Hàn Quốc vào thời điểm đó.

Theo các nguồn tin bao gồm cả chính quyền tỉnh, vào khoảng 8 giờ sáng, một người đàn ông mặc vest đến gần hai nam sinh và giáo viên của họ gần ga Akuragawa trên tuyến Nagoya của đường sắt Kintetsu, ga gần trường nhất và nói với họ, “Nói với họ rằng đừng bắn tên lửa. ” Nhà trường đã yêu cầu Sở cảnh sát Yokkaichi canh gác học sinh của mình trên đường đi làm cho đến ngày 8 tháng 10.

Rõ ràng là không có báo cáo nào về lời nói lăng mạ hoặc quấy rối đối với học sinh sau sự cố ngày 5 tháng 10.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuka Asahina, Tsu Bureau)

Từ khóa: ‘Bảo chúng đừng bắn tên lửa’: Nữ sinh Triều Tiên bị tấn công bằng lời nói ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like