Bão Hinnamnor đổ bộ đảo Okinawa vào cuối tuần

Các bao cát được đặt trước một cửa hàng ở Naha, tỉnh Okinawa, vào ngày 2 tháng 9 năm 2022, để chuẩn bị cho một cơn bão đang đến gần. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bão mạnh mẽ Hinnamnor đang dần di chuyển về phía Okinawa vào thứ Sáu từ vị trí hiện tại của nó về phía nam của tỉnh Nhật Bản, với thời tiết bão sẽ đổ bộ vào cuối tuần.

Bão được dự báo sẽ tiếp cận quần đảo Sakishima ngoài khơi đảo chính Okinawa vào tối thứ Bảy, với cảnh báo của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản về gió giật mạnh và sóng cao đối với tỉnh cực nam của Nhật Bản.

Nó dự kiến ​​sẽ di chuyển về phía bắc vào Biển Hoa Đông từ Chủ Nhật đến Thứ Hai và tiếp cận Kyushu ở phía tây nam của đất nước vào thứ Ba.

Cơn bão thứ 11 trong mùa được dự báo sẽ có sức gió lên tới 234 km / h xung quanh quần đảo Sakishima và 108 km / h gần Okinawa vào thứ Bảy. Các điều kiện dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn vào Chủ nhật, với sức gió lên tới 252 km / h tấn công quần đảo Sakishima và lên tới 126 km / giờ đánh vào vùng đất chính của tỉnh.

Mưa lớn cũng được dự báo từ đông sang tây Nhật Bản do mặt trận tĩnh, với cơ quan này cảnh báo sạt lở đất, lũ lụt và các con sông dâng cao. Ngoài ra còn có những lo ngại về khả năng xảy ra sét đánh, gió mạnh và thậm chí cả lốc xoáy.

Theo dự báo trong 24 giờ đến sáng thứ Bảy, dự kiến ​​sẽ có mưa 120 mm ở vùng Tokai và 80 mm ở vùng Kinki và quần đảo Sakishima.

Trong 24 giờ tới, dự báo sẽ có lượng mưa từ 200 đến 300 mm trên quần đảo Sakishima, 100 đến 150 mm ở vùng Tokai và đảo chính của Okinawa, và từ 50 đến 100 mm ở vùng Kinki.

Cơ quan thời tiết đã hạ cấp cơn bão xuống “rất mạnh” từ “bạo lực” vào lúc 3 giờ sáng Thứ Sáu.

Vào buổi trưa, Hinnamnor nằm cách đảo Ishigaki khoảng 320 km về phía nam-đông nam. Nó có áp suất khí quyển là 935 hacals ở trung tâm của nó và có sức gió lên tới 234 km / h.

Từ khóa: Bão Hinnamnor đổ bộ đảo Okinawa vào cuối tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like