Bảo lưu 5 năm cho người mẹ bỏ đói con trai dưới ảnh hưởng của bạn bè

Tòa án tối cao Fukuoka được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

FUKUOKA (Kyodo) – Một tòa án cấp cao ở Nhật Bản hôm thứ Tư đã giữ nguyên bản án 5 năm tù giam đối với một phụ nữ 40 tuổi vì bỏ đói đứa con trai 5 tuổi của mình đến chết vào năm 2020 dưới ảnh hưởng của một người bạn.

Rie Ikari đã nhận bản án từ Tòa án quận Fukuoka vào tháng 6 sau khi bị kết tội gây ra cái chết do sơ suất của cha mẹ.

Chủ tọa phiên tòa cấp cao Fukuoka Toshiya Matsuda cho biết khi bác đơn kháng cáo rằng phán quyết của tòa cấp dưới là “hợp lý.”

Các công tố viên đã yêu cầu tòa án cấp thấp hơn 10 năm tù, nhưng Ikari nói với tòa án cấp cao rằng cô đã nộp đơn kháng cáo “với hy vọng mong manh” rằng cô có thể tái gia nhập với những đứa con khác của mình sớm hơn.

Theo phán quyết của tòa án cấp dưới, cô đã gặp Emiko Akahori vào khoảng tháng 4 năm 2016 và âm mưu với cô vào khoảng tháng 8 năm 2019 để giảm thức ăn cho con trai thứ ba của cô là Shojiro, người đã qua đời vào ngày 18 tháng 4 năm 2020 sau khi bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Các luật sư bào chữa cho Ikari không phản đối việc cô nhúng tay vào việc bỏ đói con mình nhưng lập luận trong đơn kháng cáo rằng cô là nạn nhân bị Akahori kiểm soát tâm trí.

Tòa án cấp dưới đã công nhận Ikari cũng là một nạn nhân trong vụ án nhưng cho rằng cô có thể đã nhờ đến sự giúp đỡ của người thân để cứu con trai mình.

Akahori, 49 tuổi, người đang bị xét xử riêng vì sơ suất dẫn đến tử vong, đã không nhận tội và đang kháng cáo bản án 15 năm của mình, bản án đã được tuyên vào tháng 9.

Cô cũng bị kết tội lừa đảo hoặc ăn cắp số tiền khoảng 2 triệu yên (13.600 USD) từ Ikari.

Từ khóa: Bảo lưu 5 năm cho người mẹ bỏ đói con trai dưới ảnh hưởng của bạn bè

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like