Báo Mainichi đánh dấu sự hủy diệt lần thứ 150. với video về sức mạnh của báo chí trong việc kết nối xã hội

Đoạn clip ngắn tập hợp những câu chuyện của những người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau nhằm thể hiện nền tảng của báo Mainichi Shimbun, đó là “lắng nghe những câu chuyện chưa kể của những người gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và để tiếng nói của họ được lắng nghe trong xã hội. ” Bằng cách đan xen các bài báo của Mainichi Shimbun đại diện cho các nguyên tắc cốt lõi của nó, đoạn phim cho thấy cách đưa tin có thể thúc đẩy những người gặp báo chí Mainichi hành động.

Video, kèm theo bản lồng tiếng Nhật Bản, có sẵn để xem trên một trang web đặc biệt cho lễ kỷ niệm 150 năm: https://www.mainichi.co.jp/150th/

“Lắng nghe những giọng nói nhỏ bé, những giọng nói vô thanh ẩn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta” – nguyên tắc cơ bản của báo Mainichi – là nền tảng trong việc tạo video. Theo lời của Chủ tịch Masahiro Maruyama, Chủ tịch Masahiro Maruyama, công ty chứa đựng mong muốn của công ty là phục vụ như một “la bàn để hiểu và hỗ trợ lẫn nhau, vào thời điểm mà xã hội được cho là ngày càng trở nên chia rẽ.” Điều này được thể hiện trong khẩu hiệu của nó, “Kết nối xã hội với nhau thông qua lời nói” được đặt ra trước lễ kỷ niệm 150 năm ra mắt tờ báo, sẽ đánh dấu vào tháng 2 năm 2022. Video cũng thể hiện khái niệm này.

Video, có tựa đề “Unheard voice”, được giám sát bởi giám đốc sáng tạo Junichi Tanaka, của Creative Boutique Pops và đạo diễn phim từng đoạt giải thưởng Erika Konno, người đã được quốc tế và Nhật Bản ca ngợi tên tuổi của cô, bao gồm cả tại Adfest và trong phần phim của Giải thưởng Sáng tạo ACC Tokyo. Nó được quay bởi Keisuke Imamura, người cũng đã quay video âm nhạc của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Nhật Bản Kenshi Yonezu cho bài hát nổi tiếng “Lemon”.

Các bài báo của Mainichi Shimbun đại diện cho quan điểm báo cáo của nó cũng được đan xen trong video 60 giây. Sự cẩn thận đã được thực hiện theo hướng sáng tạo của nó để đảm bảo nó khác với các tiêu chuẩn điển hình cho quảng cáo trên phương tiện truyền thông đại chúng. Mặc dù video có một giai điệu sáng tác, nhưng nó cũng có khả năng khuấy động cảm xúc của tất cả các thế hệ.

Video có sẵn để xem trên trang web đặc biệt kỷ niệm 150 năm của tờ báo (https://www.mainichi.co.jp/150th/). Trang web cũng có một bộ sưu tập các bài báo được liên kết với video quảng cáo, cũng như một trang bằng tiếng Nhật truy tìm lịch sử của công ty kể từ khi thành lập, với các hình ảnh kèm theo mô tả điều kiện xã hội của từng thời đại.

Đoạn video cho thấy một người chăm sóc trẻ bị đè nặng bởi trách nhiệm chăm sóc và nuôi dưỡng gia đình, cũng như một đứa trẻ có nguồn gốc nước ngoài đang phải đối mặt với những cuộc đấu tranh trong xã hội Nhật Bản. Những đứa trẻ đang chiến đấu trong những trận chiến của riêng mình bị chôn vùi trong môi trường xung quanh và dành cả ngày để nhìn xuống sắc mặt. Những tiếng kêu cứu thầm lặng của họ – “Hãy để ý tôi” – sau đó thúc đẩy giới truyền thông hành động. Trong video, một người bắt gặp lời cầu xin thông qua một bài báo đã thay đổi suy nghĩ của họ, điều này dẫn đến việc họ cho vay một bàn tay ủng hộ nồng nhiệt và trao nhau nụ cười. Câu chuyện của video là hiện thân của khẩu hiệu kỷ niệm 150 năm của Mainichi Shimbun “Kết nối xã hội lại với nhau thông qua lời nói.”

* * *

Lời tường thuật của người Nhật trong video như sau:

Những người ‘quan trọng’ đã nói và không nói gì

có thể là thông tin chúng ta cần biết.

Nhưng, nên tin tức

chỉ đề cập đến những tiếng ồn ào?

Không phải tất cả đều có thể nói ra.

Một số người vẫn không được chú ý,

và trở nên cô lập.

Những tiếng nói nhỏ ẩn trong cuộc sống hàng ngày

nói những gì cần phải nói.

Chúng tôi mang đến những câu chuyện chưa kể về những người cần được lắng nghe.

Kết nối xã hội với nhau thông qua lời nói

* * *

Giới thiệu về The Mainichi Newspaper Co.

Mainichi Shimbun, có tiền thân là Tokyo Nichi Nichi Shimbun được thành lập vào năm 1872, đã đứng sau nhiều dấu vết lịch sử và có truyền thống đáng tự hào về báo chí điều tra và các chiến dịch truyền thông. Tạp chí tin tức hàng tuần của Báo Mainichi, Chủ nhật Mainichi, ấn phẩm hàng tuần “Braille Mainichi” – tờ báo chữ nổi duy nhất của Nhật Bản – và ấn bản tiếng Anh The Mainichi được thành lập vào năm 1922 được thiết lập để đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập, trong khi Mainichi Shogakusei Shimbun chủ yếu nhắm mục tiêu học sinh tiểu học sẽ kỷ niệm 85 năm kể từ khi ấn phẩm đầu tiên được phát hành vào năm 1936.

Báo Mainichi cũng đã đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao, chẳng hạn như Giải đấu Bóng chày Trung học Quốc gia mùa xuân – thường được gọi là “Senbatsu” – Giải đấu Bóng chày Liên tỉnh, và Giải Bóng bầu dục Trung học Toàn Nhật Bản, cũng như các sự kiện văn hóa bao gồm Shogi Giải đấu Meijin và Osho, giải đấu Go Honinbo, cuộc thi báo cáo sách dành cho thanh thiếu niên quốc gia, buổi hòa nhạc sinh viên của Nhật Bản, triển lãm Mainichi Shodo trưng bày các tác phẩm thư pháp và Giải thưởng phim Mainichi.

Công ty cũng là đối tác truyền thông của giải bóng bàn chuyên nghiệp T.League của Nhật Bản. Báo Mainichi sẽ tiếp tục cung cấp nội dung tin tức đặc sắc, đồng thời tăng tính hấp dẫn cho các sự kiện mà công ty tổ chức nhằm đóng góp vào sự phát triển của thể thao và văn hóa ở Nhật Bản, đồng thời đi đầu trong việc xây dựng một thời đại mới với tư cách là “công ty nội dung tin tức tổng thể . ”

Hồ sơ công ty: https://www.mainichi.co.jp/company/corporateprofile-e.html

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ Trụ sở Quan hệ Khách hàng của Báo Mainichi qua email tại mai-cr@mainichi.co.jp

(Mainichi)

Từ khóa: Báo Mainichi đánh dấu sự hủy diệt lần thứ 150. với video về sức mạnh của báo chí trong việc kết nối xã hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like