Bão mạnh Hinnamnor tấn công Okinawa, có thể tiếp cận Kyushu vào ngày 6 tháng 9

Lộ trình dự kiến ​​của Bão Hinnamnor vào lúc 6 giờ chiều ngày 3 tháng 9 năm 2022, được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

TOKYO – Bão mạnh mẽ Hinnamnor tiếp tục tấn công khu vực Okinawa vào ngày 3 tháng 10 khi đang hướng về phía bắc, với Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) kêu gọi mọi người cảnh giác trước gió cực mạnh và sóng cao.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân ở khu vực Okinawa và các khu vực từ tây đến đông Nhật Bản cảnh giác với lở đất và lũ lụt kèm theo thời tiết bất ổn, đồng thời cho biết có khả năng xuất hiện các cơn bão có thể gây ra các thảm họa liên quan đến mưa đang phát triển ở khu vực Okinawa.

Tính đến 4 giờ chiều ngày 3 tháng 9, cơn bão thứ 11 trong năm đã nằm cách đảo Ishigaki ở Okinawa khoảng 90 km về phía đông nam. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 955 hectacal, với tốc độ gió duy trì tối đa gần tâm của nó là 40 mét / giây (144 km / giờ) và tốc độ gió tối đa là 60 m / s (216 km / h). Những cơn gió ít nhất 25 m / s (90 km / h) đã được nhìn thấy cách tâm bão tới 150 km về phía đông và 110 km về phía tây.

Theo JMA, cơn bão dự kiến ​​sẽ tiến về phía bắc vào Biển Hoa Đông cho đến hết ngày 5 tháng 9 và đổi hướng dần về phía đông, có thể tiếp cận khu vực Kyushu vào ngày 6 tháng 9. Theo JMA, không khí ẩm, ấm xung quanh hệ thống áp suất cao ở Thái Bình Dương và từ cơn bão được cho là sẽ tạo ra thời tiết cực kỳ bất ổn từ phía Tây đến phía Đông Nhật Bản.

Trong 24 giờ cho đến 6 giờ chiều ngày 4 tháng 9, dự kiến ​​sẽ có lượng mưa lên tới 250 mm ở khu vực Okinawa, 200 mm ở khu vực Tokai ở miền trung Nhật Bản và 180 mm ở khu vực phía nam Kyushu. Dự báo sẽ có mưa lớn ở các vùng Amami, bắc Kyushu, Shikoku và Kinki đã cảnh báo JMA.

(Mainichi)

Từ khóa: Bão mạnh Hinnamnor tấn công Okinawa, có thể tiếp cận Kyushu vào ngày 6 tháng 9

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like