Bão mạnh Nanmadol đe dọa tấn công tây nam Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9

Lộ trình dự kiến ​​của bão Nanmadol tính đến 9 giờ sáng ngày 16 tháng 9 năm 2022, được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo rằng cơn bão Nanmadol lớn và mạnh dự kiến ​​sẽ tiếp cận phía tây nam Nhật Bản, bao gồm tỉnh Okinawa, các đảo Amami ở tỉnh Kagoshima và khu vực phía nam Kyushu, vào ngày 17 tháng 9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài ba ngày.

Cơn bão số 14 trong năm đang di chuyển về phía tây với tốc độ khoảng 15 km một giờ trên vùng biển phía nam Nhật Bản vào lúc 3 giờ sáng ngày 16 tháng 9. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 965 hacals. Tốc độ gió duy trì tối đa gần tâm của nó là 35 mét / giây, hay 126 k / h, với gió giật cực đại là 50m / s hoặc 180 k / h. Những cơn gió dữ dội với tốc độ 25 m / s hoặc 90 k / h trở lên đã được ghi nhận trong bán kính 150 km tính từ tâm bão.

Bão Nanmadol dự kiến ​​sẽ di chuyển về phía Tây khi nó phát triển, và đi về phía các hòn đảo phía tây nam Nhật Bản và khu vực phía nam Kyushu vào ngày 17 tháng 9 trong khi vẫn duy trì sức mạnh của nó. Sau khi tiếp cận Kyushu vào ngày 18 tháng 9, cơn bão được dự báo sẽ dần đổi hướng và di chuyển về phía đông trong khoảng ngày 20 tháng 9. Bão đe dọa các khu vực rộng lớn của Nhật Bản từ phía tây đến phía bắc.

Những cơn gió mạnh có thể xảy ra ở khu vực Okinawa vào ngày 16 tháng 9, gây ra biển động và những đợt gió lớn. Tại khu vực Amami, những cơn gió cực mạnh, đủ mạnh để làm lật các xe tải đang chạy và làm bị thương người dân vào ngày hôm sau.

Mực nước triều xung quanh các khu vực Chugoku và Shikoku phía bắc Kyushu và phía tây Nhật Bản sẽ bắt đầu tăng vào khoảng ngày 18 tháng 9, và triều cường nguy hiểm có thể xảy ra ở một số khu vực của những khu vực này. JMA đang cảnh báo người dân ở các khu vực trũng thấp như gần bờ biển và cửa sông về khả năng xảy ra lũ lụt do sóng cao gây ra.

JMA cũng kêu gọi người dân ở nam Kyushu đề phòng sạt lở đất và các dòng sông bị sạt lở vào ngày 16 tháng 9, do một số khu vực gần đây đã hứng chịu lượng mưa lớn trước khi bão Nanmadol phát triển.

(Mainichi)

Từ khóa: Bão mạnh Nanmadol đe dọa tấn công tây nam Nhật Bản vào ngày 17 tháng 9

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like