Bão mạnh Nanmadol lo sợ sẽ đổ bộ Kyushu phía tây nam Nhật Bản vào ngày 18 tháng 9

Lộ trình dự kiến ​​của bão Nanmadol tính đến 9 giờ sáng ngày 17 tháng 9 năm 2022, được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

FUKUOKA – Bão Nanmadol lớn và mạnh được dự đoán sẽ tiếp cận khu vực Kyushu phía tây nam Nhật Bản và đổ bộ vào đây trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 9.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA), cơn bão số 14 trong năm đang di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 20 km một giờ trên vùng biển cách đảo Minamidaito khoảng 190 km về phía Đông vào lúc 9 giờ sáng ngày 17 tháng 9. Cơn bão nhiệt đới có áp suất khí quyển trung tâm là 910 héc-ta-min. Tốc độ gió duy trì tối đa gần tâm của nó là 198 km / h, với gió giật mạnh nhất là 270 km / h. Những cơn gió dữ dội với tốc độ 90 km / h trở lên đã được ghi nhận trong bán kính 185 km về phía đông và bán kính 150 km về phía tây của tâm bão.

Nhiều khu vực của Nhật Bản có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão trong thời gian dài vì nó đang di chuyển chậm trong khi vẫn duy trì sức mạnh của nó. Người ta lo ngại rằng cơn bão có thể gây ra lượng mưa kỷ lục và gió dữ dội cho đến ngày 19 tháng 9, ngày cuối cùng trong ba ngày cuối tuần, chủ yếu ở phía tây Nhật Bản và dọc theo bờ biển Thái Bình Dương ở phía đông Nhật Bản. JMA đang kêu gọi mọi người kiềm chế những cuộc đi chơi không cần thiết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Azusa Yamazaki, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Bão mạnh Nanmadol lo sợ sẽ đổ bộ Kyushu phía tây nam Nhật Bản vào ngày 18 tháng 9

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like