Bão Meari đổ bộ vào bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản vào Thứ Bảy.

Mưa lớn rơi tại ga JR Shizuoka ở miền trung Nhật Bản vào ngày 13 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bão Meari dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản gần Tokyo vào thứ Bảy, trong kỳ nghỉ hè Bon hàng năm, cơ quan thời tiết cho biết.

Cơ quan này cảnh báo về các thảm họa có thể xảy ra như lở đất, lũ lụt ở các vùng trũng thấp, sông tràn, gió mạnh và sóng cao, đặc biệt là ở khu vực Tokai ở miền trung Nhật Bản.

Trong 24 giờ đến 6 giờ sáng Chủ nhật, bão Meari được dự báo sẽ mang đến lượng mưa lên tới 300 mm cho khu vực Tokai, 250 mm cho khu vực Kanto-Koshin phía đông Nhật Bản và 120 mm cho khu vực Tohoku ở phía đông bắc, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản nói.

Theo cơ quan này, dự kiến ​​sẽ có dông và mưa rất mạnh chủ yếu ở bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản, với một số khu vực có thể hứng chịu mưa xối xả và một số khu vực sẽ có nhiều mưa hơn nếu các dải mưa tuyến tính phát triển.

Những cơn gió giật mạnh nhất lên tới 108 km một giờ được dự báo ở các khu vực Tohoku, Kanto và Tokai vào thứ Bảy, với những đợt gió lớn và bão trên biển.

Lúc 9 giờ sáng thứ Bảy, bão Meari cách Omaezaki ở tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản khoảng 130 km về phía tây nam, di chuyển theo hướng bắc – đông bắc với vận tốc 20 km / h. Nó có áp suất khí quyển là 1.000 hacals ở trung tâm của nó và có sức gió lên tới 72 km / h, theo cơ quan này.

Từ khóa: Bão Meari đổ bộ vào bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản vào Thứ Bảy.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like