Bão Mindulle dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào quần đảo Izu của Nhật Bản với sức gió mạnh, sóng cao

Lộ trình dự kiến ​​của bão Mindulle tính đến 9 giờ sáng ngày 30 tháng 9 năm 2021 được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

TOKYO – Bão Mindulle lớn và mạnh vẫn đang tiếp tục tiến đến quần đảo Izu của Nhật Bản ở phía nam Tokyo từ sáng ngày 1 tháng 10 đến khoảng trưa cùng ngày, mang theo gió cực mạnh, sóng lớn và biển động, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA ) đã cảnh báo.

Tính đến 12 giờ đêm ngày 30 tháng 9, cơn bão đã nằm ở phía nam Nhật Bản và đi theo hướng Bắc – Đông Bắc với tốc độ 25 km một giờ. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 940 haopascal, với tốc độ gió tối đa gần tâm của nó là 45 mét / giây (162 kph) và tốc độ gió giật tối đa là 65 m / s (234 kph). Dự báo có thể có gió lên tới 25 m / s (90 kph) trong vòng 280 km tính từ tâm bão.

Sau khi tiếp cận quần đảo Izu, cơn bão dự kiến ​​sẽ tăng tốc và di chuyển theo hướng đông bắc về phía đông Nhật Bản, trước khi suy yếu thành một xoáy thuận ngoại nhiệt đới vào ngày 3 tháng 10.

Vào ngày 30 tháng 10, dự kiến ​​sẽ có những con sóng cao tới 8 mét xung quanh các đảo Izu và Ogasawara ở phía nam thủ đô, trong khi các khu vực gần các vùng Okinawa, Kinki và Tokai từ miền nam đến miền trung Nhật Bản dự kiến ​​sẽ có những con sóng cao tới 6 mét, cơ quan cho biết. Những con sóng cao tới 11 mét trong ngày tiếp theo được dự báo gần quần đảo Izu, trong khi những con sóng từ 6 đến 8 mét có khả năng xảy ra ở các khu vực khác từ phía tây đến đông bắc Nhật Bản.

Cơ quan này cho biết những cơn gió mạnh có thể hất đổ các cột điện và cuốn theo các bộ phận của các tòa nhà trên một khu vực rộng lớn sẽ tấn công quần đảo Izu vào ngày 1 tháng 10 và các khu vực tự chọn từ miền trung đến đông bắc Nhật Bản. Nó cảnh báo người dân trên đảo tránh ra ngoài một cách không cần thiết và tránh xa cửa sổ khi ở trong nhà.

Trong khoảng thời gian 24 giờ cho đến 6 giờ sáng ngày 1 tháng 10, dự kiến ​​sẽ có lượng mưa 200 mm ở quần đảo Izu, 100 mm ở vùng Tokai và 80 mm ở vùng Kanto ở phía đông Nhật Bản, với lượng mưa lớn hơn ở những nơi này khu vực và khu vực Tohoku vào ngày hôm sau. JMA đang cảnh báo người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng đề phòng sạt lở đất và lũ lụt.

(Mainichi)

Từ khóa: Bão Mindulle dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào quần đảo Izu của Nhật Bản với sức gió mạnh, sóng cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like