Bão Mindulle mang đến gió giật, mưa lớn đến bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản

Mọi người vật lộn với mưa và gió mạnh khi cơn bão Mindulle di chuyển ngoài khơi Nhật Bản, ngày 1 tháng 10 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Bão Mindulle đã mang gió dữ dội và mưa lớn vào thứ Sáu tới quần đảo Izu và bờ biển Thái Bình Dương ở phía đông Nhật Bản, làm gián đoạn các dịch vụ hàng không và tàu hỏa.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo rằng cơn bão, đã gây ra lũ lụt trên một số tuyến đường, sẽ tiếp tục đổ bộ vào bờ biển Thái Bình Dương, phía đông bắc Nhật Bản cho đến sáng thứ Bảy.

Họ cho biết cơn bão dự kiến ​​sẽ suy yếu thành áp thấp ngoại nhiệt đới phía đông Nhật Bản vào tối thứ Bảy.

Vào lúc 9:45 tối thứ Sáu, cơn bão, với áp suất khí quyển là 965 hectacals tại trung tâm của nó, nằm cách Choshi ở tỉnh Chiba 260 km về phía đông, di chuyển theo hướng bắc – đông bắc với tốc độ khoảng 40 km một giờ, theo đến cơ quan.

Japan Airlines đã hủy hơn 100 chuyến bay, chủ yếu là những chuyến đi và đến sân bay Haneda của Tokyo, trong khi một số lịch trình tàu ở tỉnh gần thủ đô và các khu vực khác bị ảnh hưởng.

Theo chính quyền địa phương, bốn người trong độ tuổi 70-90 bị thương sau khi ngã ở Fujisawa và Atsugi ở tỉnh Kanagawa.

Sông Samuro chảy qua Isumi, tỉnh Chiba, tràn bờ do mưa lớn khiến chính quyền địa phương phải đưa ra mức cảnh báo cao nhất đối với người dân.

Họ cho biết tại thị trấn Ichinomiya của tỉnh, mái của một trường trung học cơ sở đã bị phá hủy.

Theo cơ quan này, tốc độ gió tối đa 150 km / h đã được ghi nhận ở Choshi và Miyake trong chuỗi đảo Izu.

Cũng tại Katsuura, tỉnh Chiba, lượng mưa 39 mm / giờ đã được ghi nhận, với lượng mưa lớn hơn 30 mm / giờ trên đảo Kozu trong chuỗi đảo và Izu, tỉnh Shizuoka.

Từ khóa: Bão Mindulle mang đến gió giật, mưa lớn đến bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like