Bão Mindulle mang theo sóng cao, gió bão trên diện rộng của Nhật Bản

Lộ trình dự kiến ​​của bão Mindulle được nhìn thấy vào lúc 9 giờ sáng ngày 27 tháng 9 năm 2021 trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đang cảnh báo sóng nhiễu ở một số nơi trong khu vực Okinawa vào ngày 28 tháng 9 và có thể ở khu vực Amami và quần đảo Ogasawara vào ngày hôm sau do ảnh hưởng của bão Mindulle, cơn bão số 16. của năm nay.

Cơ quan này đang kêu gọi mọi người đề phòng sóng cao và gió bão. Cơn bão mạnh cũng được cho là sẽ mang theo những đợt sóng hỗn loạn đến khu vực phía Tây Thái Bình Dương từ phía Tây đến phía Bắc Nhật Bản cho đến khoảng ngày 1 tháng 10 và có thể gây ra thời tiết bão chủ yếu trên chuỗi đảo Izu ở phía nam Tokyo.

Tính đến 3 giờ sáng ngày 27 tháng 9, bão Mindulle đã ở trên vùng biển gần đảo Okinotorishima, một phần của quần đảo Ogasawara ở xa phía nam Tokyo và đang di chuyển chậm về phía bắc. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 920 hec-ta-min và đang thổi những luồng gió gần tâm của nó lên đến 55 mét / giây (198 km / giờ) với gió giật lên tới 75 m / s (270 km / h). Gió mạnh ít nhất 25 m / s (90 kph) là các khu vực trong bán kính 150 km của tâm bão.

Bão được dự báo sẽ di chuyển theo hướng Bắc – Tây Bắc dọc theo phía Nam Nhật Bản đến hết ngày 29 tháng 9. Sau đó, nó được dự báo sẽ chuyển dần đường đi từ hướng Bắc sang Đông Bắc, dịch chuyển từ phía Nam của Nhật Bản sang phía Đông của quần đảo. Mindulle được cho là sẽ phát triển thành một cơn bão cực mạnh và tiến đến rất gần quần đảo Izu vào khoảng ngày 1 tháng 10.

Khi cơn bão di chuyển theo hướng Bắc, sóng cao sẽ được quan sát thấy chủ yếu ở khu vực quần đảo Daito của Okinawa và một số khu vực sẽ có sóng gió vào ngày 28 tháng 9. Khu vực Amami và quần đảo Ogasawara cũng được dự báo sẽ hứng chịu sóng gió vào ngày hôm sau.

Khu vực Okinawa ước tính sẽ quan sát thấy những con sóng cao 6 mét vào ngày 28 tháng 9, và ngày hôm sau sẽ thấy những con sóng cao từ 6 đến 8 mét ở các khu vực Okinawa và Amami cũng như quần đảo Ogasawara.

Từ ngày 30 tháng 9 đến khoảng ngày 1 tháng 10, các đợt sóng hỗn loạn sẽ được quan sát dọc theo phía Thái Bình Dương từ tây sang đông Nhật Bản. Miền Bắc Nhật Bản cũng sẽ chứng kiến ​​những đợt sóng hỗn loạn vào khoảng ngày 1 tháng 10, với những đợt sóng dâng cao đến mức cần cảnh báo. Sóng mạnh cũng có thể được phát hiện chủ yếu xung quanh chuỗi đảo Izu.

Khi cơn bão di chuyển theo hướng Bắc, phía Đông Thái Bình Dương của Nhật Bản có thể sẽ hứng chịu gió mạnh từ ngày 30 tháng 9. Những cơn gió dữ dội dự kiến ​​sẽ tấn công quần đảo Izu vào khoảng ngày 1 tháng 10 do bão đang đến gần. Tùy thuộc vào đường đi của bão, phía Đông Thái Bình Dương của Nhật Bản cũng có thể hứng chịu gió bão.

(Mainichi)

Từ khóa: Bão Mindulle mang theo sóng cao, gió bão trên diện rộng của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like