Bão Mindulle sắp xuất hiện thời tiết khắc nghiệt cho các hòn đảo của Nhật Bản

Lộ trình dự kiến ​​của bão Mindulle tính đến 12 giờ đêm ngày 28 tháng 9 năm 2021 được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

TOKYO – Bão Mindulle vẫn đang tiếp cận Nhật Bản và Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đang cảnh báo người dân cảnh giác với sóng cao và gió mạnh trong những ngày tới, đồng thời viện lý do có khả năng mưa lớn gây ra lở đất và lũ lụt.

Cơn bão, hiện được xếp vào loại lớn và rất mạnh, dự kiến ​​sẽ mang lại biển động cho quần đảo Nansei, quần đảo Ogasawara và bờ biển Thái Bình Dương của các khu vực từ tây đến bắc Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 2 tháng 10. Thời tiết đặc biệt khó khăn là dự kiến ​​ở vùng lân cận Quần đảo Izu vào khoảng ngày 1 tháng 10 khi cơn bão tiếp cận khu vực này.

Vào giữa trưa ngày 28 tháng 9, Mindulle, cơn bão số 16 của năm, đã nằm ở phía đông nam Okinawa và đang di chuyển chậm theo hướng bắc tây bắc. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 935 hacals, với tốc độ gió tối đa gần tâm của nó là 50 mét một giây (180 km một giờ). Gió giật có tốc độ lên tới 70 m / s (252 kph), trong khi sức gió lên tới 25 m / s (90 km / h) đã được ghi nhận trong vòng 185 km tính từ tâm bão.

Cơ quan này cho biết sau khi tiếp cận quần đảo Izu, cơn bão sẽ tiếp tục ở phía đông Nhật Bản và đi về phía đông bắc.

JMA dự đoán sóng cao 6-8 mét gần khu vực Okinawa và các khu vực bị ảnh hưởng khác bao gồm quần đảo Amami, Ogasawara và Izu cũng như xung quanh các khu vực Shikoku, Kinki và Tokai ở miền tây và miền trung Nhật Bản từ ngày 28 đến 30 tháng 9. mưa lớn có thể rơi trên các bờ biển Thái Bình Dương ở phía đông và bắc Nhật Bản vào khoảng ngày 1 tháng 10 và cảnh báo mọi người đề phòng sạt lở đất, lũ lụt ở các vùng trũng thấp và mực nước sông dâng cao hoặc lũ lụt trên sông.

(Mainichi)

Từ khóa: Bão Mindulle sắp xuất hiện thời tiết khắc nghiệt cho các hòn đảo của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like