Bão Muifa đi qua các đảo Okinawa, di chuyển chậm về phía Trung Quốc

Một bảng hiệu của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản được nhìn thấy ở phường Minato của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bão Muifa mang theo gió mạnh từ đêm hôm thứ Ba khi nó đi qua một nhóm đảo ở tỉnh Okinawa, cực nam của Nhật Bản theo quỹ đạo chậm về phía Biển Hoa Đông, cơ quan thời tiết cho biết.

Với những điều kiện bất lợi dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài sang thứ Tư, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đang khuyến cáo đề phòng gió mạnh, sóng lớn và lở đất.

Cơ quan cho biết cơn bão số 12 của mùa giải nằm cách đảo Ishigaki của tỉnh Okinawa 160 km về phía bắc vào lúc 10 giờ sáng và di chuyển về phía bắc với tốc độ khoảng 10 km một giờ. Nó có áp suất khí quyển là 955 hectacal và tốc độ gió tối đa lên tới 216 km / h.

Cơ quan này cũng cho biết cơn bão sẽ tiếp tục di chuyển về phía bắc hướng tới Trung Quốc đại lục vào thứ Năm.

Cơ quan thời tiết cho biết tốc độ gió tối đa ở Okinawa vào thứ Ba được dự báo có thể lên tới 180 km / h, với tốc độ tối đa là 90 km / h vào thứ Tư. Nó cũng dự báo lượng mưa 100 mm ở Okinawa trong khoảng thời gian 24 giờ kết thúc vào 6 giờ sáng Thứ Tư.

Cơ quan thời tiết cũng cho biết một hệ thống áp suất thấp hiện đang ở vùng biển phía nam Nhật Bản có thể phát triển thành một cơn bão khác, và tùy thuộc vào quỹ đạo của nó, nó có thể tiếp cận khu vực tây nam Kyushu và tỉnh Okinawa vào cuối tuần dài sắp tới kéo dài từ thứ Bảy đến thứ Hai.

Từ khóa: Bão Muifa đi qua các đảo Okinawa, di chuyển chậm về phía Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like