Bão Nanmadol đổ bộ vào phía tây Nhật Bản, mang theo mưa xối xả

Lộ trình dự kiến ​​của bão Nanmadol tính đến 6 giờ chiều ngày 19 tháng 9 năm 2022, được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản. .

TOKYO – Bão Nanmadol lớn và cực mạnh, đổ bộ vào khu vực Kyushu của Nhật Bản vào ngày 18 tháng 9, và tất nhiên sẽ đổ bộ vào khu vực Kinki ở phía tây Nhật Bản vào đêm ngày 19 tháng 9, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo.

Cơn bão thứ 14 trong năm được dự báo sẽ mang lượng mưa lớn chưa từng có khi nó di chuyển về phía đông bắc gần đảo chính của quần đảo cho đến ngày 20 tháng 9.

Vào ngày 18 tháng 9, JMA đã ban hành cảnh báo mưa lớn đặc biệt cho tỉnh Miyazaki, nơi các cơn bão huấn luyện tấn công khu vực với lượng mưa hơn 600 mm trong 24 giờ. Cơ quan này đã kêu gọi người dân cảnh giác trước những cơn gió dữ dội, sóng thủy triều và lượng mưa lớn chưa từng có.

Có thể các dải mưa tuyến tính cũng sẽ hình thành ở các vùng Kyushu, Shikoku, Chugoku và Kinki vào ngày 19 tháng 9, được cho là sẽ gây ra thiệt hại trên diện rộng từ tây đến bắc Nhật Bản.


Trong bức ảnh ngày 19 tháng 9 năm 2022 do tỉnh Miyazaki cung cấp, một con đường núi bị đổ sập do ảnh hưởng của cơn bão Nanmadol.

Tính đến 4 giờ sáng ngày 19 tháng 9, bão Nanmadol đã ở gần thành phố Tosu của tỉnh Saga và đang di chuyển về phía bắc với tốc độ khoảng 20 km một giờ. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 960 haopascal, với tốc độ gió duy trì tối đa gần tâm của nó là 126 km / h, với gió giật mạnh nhất là 180 km / h.

Trong 24 giờ cho đến 6 giờ sáng ngày 20 tháng 9, dự kiến ​​sẽ có tới 400 mm mưa ở khu vực Shikoku và khu vực Tokai ở miền trung Nhật Bản, 300 mm ở khu vực Kinki và Kanto-Koshin, bao gồm cả Tokyo, 250 mm ở khu vực Chugoku và 200 mm ở phía bắc Kyushu.

Cơn bão đã ảnh hưởng đến các dịch vụ tàu hỏa và các chuyến bay. Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản thông báo họ sẽ tạm dừng một phần dịch vụ đối với các chuyến tàu địa phương và dịch vụ tàu cao tốc trên Tuyến Sanyo Shinkansen giữa các ga Hiroshima và Hakata vào ngày 19 tháng 9. Nó đã giảm số lượng các chuyến tàu giữa các ga Shin-Osaka và Hiroshima từ buổi sáng. vào ngày 19 tháng 9 và sẽ tạm ngừng dịch vụ từ khoảng 2 giờ chiều Các chuyến tàu tốc hành có giới hạn khởi hành và đến các khu vực phía tây Nhật Bản như Kyoto, Osaka và Kobe đã bị tạm dừng từ sáng ngày 19 tháng 9, trong khi một số dịch vụ tàu hỏa đã bị đình chỉ buổi sáng ở Hiroshima và Okayama. Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản thông báo họ sẽ tạm ngừng dịch vụ tàu cao tốc trên tuyến Tokaido Shinkansen giữa ga Nagoya và Shin-Osaka từ chiều ngày 19 tháng 9, đồng thời có kế hoạch giảm đáng kể số lượng tàu cao tốc chạy giữa Tokyo và Nagoya.

Japan Airlines Co. cho biết họ đã hủy 304 chuyến bay nội địa dự kiến ​​khởi hành hoặc đến Kyushu và các khu vực khác vào ngày 18 tháng 9, ảnh hưởng đến khoảng 20.000 người. Theo ước tính, khoảng 46.000 người sẽ bị ảnh hưởng bởi việc hủy thêm 454 chuyến bay vào ngày 19 tháng 9. Trong khi đó, Hãng hàng không All Nippon Airways đã hủy 225 chuyến bay nội địa vào ngày 18 tháng 9, ảnh hưởng đến khoảng 16.000 hành khách. Tổng cộng 316 chuyến bay sẽ bị hủy vào ngày 19 tháng 9, ước tính sẽ phá vỡ kế hoạch của khoảng 31.000 người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yu Yoshizumi, Ban Tin tức Kyushu, Hyelim Ha, Ban Tin tức Kyushu, Manami Sakakihara, Ban Tin tức Thành phố Osaka, và Haruna Okuyama, Ban Tin tức Y tế và Phong cách sống)

Từ khóa: Bão Nanmadol đổ bộ vào phía tây Nhật Bản, mang theo mưa xối xả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like