Bão Nanmadol xé toạc quần đảo Nhật Bản khiến 2 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hỏa tìm kiếm một người đàn ông mất tích tại địa điểm xảy ra lở đất ở Mimata, tỉnh Miyazaki, vào ngày 19 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một cơn bão lớn đã di chuyển qua quần đảo Nhật Bản đến Thái Bình Dương vào hôm thứ Ba sau khi đổ bộ vào phía tây nam với mưa lớn và gây ra lở đất, khiến hai người chết và ít nhất 115 người bị thương.

Bão Nanmadol đã suy yếu khi di chuyển qua khu vực đông bắc qua đảo chính Honshu lớn nhất của đất nước vào đầu ngày thứ Ba với áp suất khí quyển là 985 hecta, nhưng nó vẫn có sức gió tối đa là 126 km một giờ.

Cơn bão số 14 trong mùa là một trong những cơn bão mạnh nhất mà đất nước này từng chứng kiến ​​khi nó đến khu vực tây nam của Kyushu vào Chủ nhật, mang theo những cơn gió lớn chưa từng có và lượng mưa dữ dội.

Tại tỉnh Miyazaki, một người đàn ông được tìm thấy đã chết sau khi cabin trên sườn núi của anh ta bị phá hủy do lở đất, và một người đàn ông khác được xác nhận là đã chết sau khi được kéo ra khỏi một chiếc ô tô ngập trong vùng đất nông nghiệp ngập nước. Theo chính quyền các tỉnh, ít nhất 151 người bị thương.

Hơn 350.000 ngôi nhà vẫn không có điện vào đầu ngày thứ Ba, Kyushu Electric Power Co. cho biết.

Cơn bão được dự báo sẽ suy yếu thành một hệ thống áp suất thấp vào cuối ngày thứ Ba, với lượng mưa lên tới 120 mm dự kiến ​​trong 24 giờ đến sáng thứ Tư ở miền Trung và miền Đông Nhật Bản, bao gồm cả Tokyo, và 100 mm ở phía đông bắc.

Từ khóa: Bão Nanmadol xé toạc quần đảo Nhật Bản khiến 2 người thiệt mạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like