Bão Nepartak có thể đổ bộ và mang theo mưa lớn ở phía đông Nhật Bản vào ngày 27/7

Đường dẫn dự báo của bão Nepartak được hiển thị tính đến 9 giờ sáng ngày 26 tháng 7 năm 2021. (Ảnh từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản)

TOKYO – Một cơn bão đến gần Nhật Bản dự kiến ​​sẽ đổ bộ và mang theo gió mạnh và mưa lớn đến các khu vực đông bắc và đông của đất nước vào khoảng ngày 27 tháng 7, Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo khi Thế vận hội Tokyo đang diễn ra tại thủ đô.

Tính đến 3 giờ sáng ngày 26 tháng 7, bão Nepartak, cơn bão thứ tám của năm, đã ở phía đông Nhật Bản và di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 20 km một giờ, cơ quan này cho biết. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 992 hectacal.

JMA cho biết cơn bão có thể gây ra thời tiết khắc nghiệt ở các khu vực trên khắp miền bắc và miền đông Nhật Bản, đồng thời cảnh báo về khả năng xảy ra lở đất, lũ lụt và biển động.

Cơn bão có thể mang lại sức gió lên tới 20 mét / giây (72 km một giờ), với gió giật lên tới 30 m / s (108 km / h), vào ngày 27 tháng 7. Lượng mưa lên tới 100 mm được ước tính cho vùng đông bắc Nhật Bản, và 80 mm đối với khu vực Kanto-Koshin bao gồm cả Tokyo, trong 24 giờ đến 6 giờ sáng ngày 27 tháng 7. Lượng mưa lớn hơn được dự báo trong đêm 28 tháng 7.

(Mainichi)

Từ khóa: Bão Nepartak có thể đổ bộ và mang theo mưa lớn ở phía đông Nhật Bản vào ngày 27/7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like