Bão Nepartak có thể đổ bộ vào vùng đông bắc Nhật Bản vào sáng 28/7 trong bối cảnh Thế vận hội

Đường dự báo của bão Nepartak được hiển thị vào lúc 3 giờ chiều ngày 27 tháng 7 năm 2021. (Ảnh từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản)

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết một cơn bão vẫn tiếp tục đổ bộ vào vùng đông bắc Nhật Bản trong sáng ngày 28 tháng 7, mang theo gió mạnh và mưa lớn đến các khu vực đông bắc và đông của đất nước, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết.

Một trận đấu bóng đá Olympic nữ giữa Nhật Bản và Chile sẽ diễn ra tại tỉnh Miyagi, đông bắc Nhật Bản vào tối ngày 27 tháng 7, với khán giả được phép vào bên trong địa điểm.

Tính đến 3 giờ chiều ngày 27 tháng 7, bão Nepartak, cơn bão nhiệt đới thứ tám của năm, nằm ở phía đông thành phố ven biển Choshi ở tỉnh Chiba, miền đông Nhật Bản và đang di chuyển theo hướng bắc tây bắc với tốc độ khoảng 15 km một giờ, cơ quan cho biết. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 990 hec-ta-min.

Bão được thiết lập để di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và có thể đổ bộ vào khu vực Đông Bắc Nhật Bản trước khi di chuyển đến Biển Nhật Bản và bị hạ cấp thành xoáy thuận ngoại nhiệt đới vào đêm 28/7.

JMA cho biết cơn bão có thể gây ra thời tiết khắc nghiệt ở các khu vực trên khắp miền bắc và miền đông Nhật Bản, đồng thời cảnh báo về khả năng xảy ra lở đất, lũ lụt và biển động.

Cơn bão có thể mang lại sức gió duy trì lên tới 20 mét / giây (72 km / giờ), với sức giật lên tới 30 m / s (108 km / h), đến khu vực Đông Bắc Nhật Bản Tohoku và khu vực Kanto phía đông Nhật Bản cho đến ngày 28 tháng 7. Lượng mưa ước tính lên tới 180 mm đối với vùng Tohoku và lên đến 80 mm đối với vùng Kanto-Koshin và vùng Hokuriku trên Biển Nhật Bản, trong 24 giờ đến 6 giờ chiều ngày 28 tháng 7. Dự báo sẽ có mưa cực lớn và sấm sét đến hết ngày 28 tháng 7.

(Mainichi)

Từ khóa: Bão Nepartak có thể đổ bộ vào vùng đông bắc Nhật Bản vào sáng 28/7 trong bối cảnh Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like