Bão Nepartak có thể mang mưa lớn đến đông bắc Nhật Bản trong bối cảnh Thế vận hội

Đường dẫn dự báo của bão Nepartak được hiển thị vào trưa ngày 27 tháng 7 năm 2021. (Ảnh từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản)

TOKYO – Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA ) nói.

Một trận đấu bóng đá Olympic nữ giữa Nhật Bản và Chile sẽ diễn ra tại tỉnh Miyagi, đông bắc Nhật Bản vào tối ngày 27 tháng 7, với khán giả được phép vào bên trong địa điểm.

Tính đến 3 giờ sáng ngày 27 tháng 7, bão Nepartak, cơn bão nhiệt đới thứ tám của năm, nằm ở phía đông khu vực Kanto bao gồm Tokyo và đang di chuyển theo hướng tây tây nam với tốc độ khoảng 25 km một giờ, cơ quan này cho biết. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 990 hec-ta-min.

Bão được thiết lập để di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc và đổ bộ vào khu vực Đông Bắc Nhật Bản trước khi di chuyển đến Biển Nhật Bản và bị hạ cấp thành một xoáy thuận ngoại nhiệt đới vào ngày 28 tháng 7.

JMA cho biết cơn bão có thể gây ra thời tiết khắc nghiệt ở các khu vực trên khắp miền bắc và miền đông Nhật Bản, đồng thời cảnh báo về khả năng xảy ra lở đất, lũ lụt và biển động.

Bão có thể mang lại sức gió duy trì lên tới 20 mét / giây (72 km / giờ), với sức giật lên tới 30 m / s (108 km / h), đến khu vực Tohoku phía bắc Nhật Bản và các vùng Kanto phía đông Nhật Bản cho đến ngày 28 tháng 7. Lượng mưa ước tính lên tới 200 mm đối với vùng Tohoku và lên đến 100 mm đối với vùng Kanto-Koshin và vùng Hokuriku trên Biển Nhật Bản, trong 24 giờ đến 6 giờ sáng ngày 28 tháng 7. Dự báo sẽ có mưa cực lớn và sấm sét đến hết ngày 28 tháng 7.

(Mainichi)

Từ khóa: Bão Nepartak có thể mang mưa lớn đến đông bắc Nhật Bản trong bối cảnh Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like