Bão Talas có nguy cơ đổ bộ vào bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản vào cuối tuần dài

Diễn biến dự báo của bão Talas vào trưa ngày 23 tháng 9 năm 2022, được nhìn thấy trong hình ảnh này từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) xác nhận áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía nam Nhật Bản đã phát triển thành cơn bão thứ 15 trong năm và đang tiếp cận bờ biển Thái Bình Dương của nước này, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) xác nhận vào lúc 9 giờ sáng ngày 23 tháng 9.

Bão Talas dự kiến ​​sẽ tiếp cận Bán đảo Kii của Nhật Bản, các khu vực Tokai và Kanto vào đêm 23/9 đến ngày 24/9 và suy yếu thành một hệ thống áp thấp ngoại nhiệt đới vào sáng ngày 25/9.

Dự báo sẽ có mưa lớn ở khu vực Kinki và Tokai và một phần của khu vực Kanto-Koshin bao gồm Tokyo trong ba ngày cuối tuần bắt đầu từ ngày 23 tháng 9 và JMA đang kêu gọi mọi người thận trọng với gió mạnh, sét và cường độ cao. sóng.

Cơn bão đã di chuyển về phía bắc trên vùng biển cách Cape Muroto ở phía tây tỉnh Kochi của Nhật Bản khoảng 190 km về phía nam-đông nam với tốc độ khoảng 25 km một giờ vào trưa ngày 23 tháng 9. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 1.000 hacals, với tốc độ gió duy trì tối đa gần tâm của nó là khoảng 65 km / h, với gió giật mạnh nhất là 90 km / giờ. Gió mạnh với tốc độ 54 km / h trở lên đã được ghi nhận trong bán kính 220 km về phía bắc và bán kính 185 km về phía nam của tâm bão.

Trong khoảng thời gian 24 giờ tính đến 6 giờ sáng ngày 24 tháng 9, cơn bão được dự báo sẽ mang lượng mưa lên tới 200 mm cho các khu vực Kinki và Tokai và lên tới 120 mm cho khu vực Kanto-Koshin.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Uchihashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bão Talas có nguy cơ đổ bộ vào bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản vào cuối tuần dài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like