Bảo tàng côn trùng Tây Nhật Bản kỷ niệm 30 năm với bộ sưu tập tem mặt bọ

Tờ tem côn trùng đã được bán để kỷ niệm 30 năm thành lập Bảo tàng Côn trùng thành phố Itami được nhìn thấy trong hình ảnh này do Japan Post Co.

KOBE – Để kỷ niệm 30 năm kể từ lần đầu tiên khai trương, Bảo tàng Côn trùng thành phố Itami ở tỉnh Hyogo, phía tây Nhật Bản đã hợp tác với bưu điện thành phố để tạo ra một bộ tem kỷ niệm mặt côn trùng mới sẽ được bán tại cửa hàng bảo tàng, và tại các bưu điện ở các thành phố thuộc tỉnh Itami và Amagasaki.

Những con tem 84 yên được bán dưới dạng tờ 10 có giá 1.330 yên (khoảng 12,84 USD) một tờ. Tổng cộng 800 tờ đã được chuẩn bị và 100 tờ đang được bán từ các cửa hàng trực tuyến của bưu điện. Đã có ba bộ tem kỷ niệm đã được sản xuất trong suốt lịch sử của bảo tàng, bao gồm cả kỷ niệm 20 năm thành lập. Lần này, bảo tàng đặt chủ đề là “khuôn mặt của côn trùng”, có 10 loài bao gồm ong bắp cày khổng lồ châu Á và ấu trùng của loài cimbex connatus taukushi, được chọn từ khoảng 200 con do giám đốc bảo tàng Seichi Okuyama sưu tầm.

Tại buổi lễ giới thiệu tại Tòa thị chính Itami, người đứng đầu bưu điện Itami Nishino, Ryoji Takahashi, đã trao một tờ tem cho Thị trưởng Itami Yasuyuki Fujiwara. Fujiwara cho biết tại sự kiện, “Có một số người đã lên tiếng ý kiến ​​rằng Bảo tàng Côn trùng Thành phố nên đóng cửa, nhưng tôi không nghe thấy những tiếng nói đó hôm nay. Với bộ sưu tập của nó cho đến nay, tôi sẽ rất vui nếu chúng tôi có thể làm một lời kêu gọi đối với môi trường tự nhiên. ”

Okuyama nói về những con tem mới, “Làm thế nào về việc tặng chúng cho một người thích côn trùng một cách không trang trí?”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Minemoto, Cục Kobe)

Từ khóa: Bảo tàng côn trùng Tây Nhật Bản kỷ niệm 30 năm với bộ sưu tập tem mặt bọ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like