Bảo tàng Fuji Motorsports có những chiếc xe đua cổ điển sẽ mở cửa ở miền trung Nhật Bản


OYAMA, Shizuoka – Một bảo tàng ô tô với khoảng 40 chiếc xe cổ và xe đua từ khắp nơi trên thế giới sẽ mở cửa tại thị trấn trung tâm Nhật Bản này vào ngày 7 tháng 10.

Một màn trình diễn tái hiện lại đường chạy ban đêm của một cuộc đua sức bền được nhìn thấy tại Bảo tàng Fuji Motorsports ở Oyama, tỉnh Shizuoka, vào ngày 3 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Hiroshi Ishikawa)

Bảo tàng Fuji Motorsports đã được xây dựng bên cạnh Fuji International Speedway, và một buổi giới thiệu phương tiện truyền thông đã được tổ chức vào ngày 3 tháng 10. Cơ sở này là một phần trong dự án của Toyota Motor Corp. nhằm tạo ra “Fuji Motorsports Forest” – nơi giao lưu xã hội giữa các người hâm mộ mô tô thể thao dành cho người lớn.

Cơ sở mới mang đến niềm đam mê môn thể thao mô tô cho du khách bằng cách giới thiệu lịch sử của ô tô kéo dài khoảng 130 năm. Những chiếc xe nổi bật bao gồm mẫu xe năm 1899 do nhà sản xuất ô tô Pháp Panhard et Levassor sản xuất, đã giành chiến thắng trong cuộc đua xe có động cơ đầu tiên trên thế giới, chiếc Thomas Flyer Model L năm 1909 từ Hoa Kỳ, được cho là đã chứng minh độ tin cậy và độ bền của xe chạy bằng xăng, a Bản sao của Toyopet Racer năm 1951, chiếc xe đua đầu tiên của Toyota gần như bị lưu danh trong lịch sử và chiếc xe Công thức Một của Toyota đã về đích ở vị trí thứ sáu trong Giải đua xe Grand Prix Abu Dhabi năm 2009.


Một chiếc Alfa Romeo 6C 1750 sản xuất năm 1930 tại Ý được nhìn thấy tại Bảo tàng Fuji Motorsports ở Oyama, tỉnh Shizuoka, vào ngày 3 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Hiroshi Ishikawa)

Giám đốc bảo tàng, Naoaki Nunogaki, nhận xét, “Đây là bảo tàng đầu tiên trên thế giới mà ngành công nghiệp ô tô làm việc cùng nhau, và lịch sử 130 năm tập trung ở đó.”

Khách sạn Fuji Speedway, với 120 phòng bao gồm một số phòng nhìn ra đường đua, cũng sẽ mở cửa vào ngày 7 tháng 10. Chủ tịch Toyota Akio Toyoda nhận xét: “Xe thể thao là điều cần thiết trong sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô. JBAH muốn gieo nhiều hạt giống cho tương lai của mô tô thể thao ở đây và nuôi dưỡng chúng thành một ‘khu rừng’ tuyệt vời mà nhiều người có thể thưởng thức. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Ishikawa, Cục địa phương Numazu)

Từ khóa: Bảo tàng Fuji Motorsports có những chiếc xe đua cổ điển sẽ mở cửa ở miền trung Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like