Bảo tàng ‘Hành lang Trái đất’ dưới lòng đất ở miền trung Nhật Bản sẽ đóng cửa vào cuối tháng 3

Người ta thấy một mô hình bộ xương của loài khủng long khủng long được nhìn thấy trong một rãnh ngầm chứa đầy tiếng gầm rú của khủng long ở Mizunami, tỉnh Gifu, vào ngày 20 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Koji Hyodo)

MIZUNAMI, Gifu – Bảo tàng “Hành lang Trái đất” ở thành phố miền trung Nhật Bản này, được thành lập vào năm 1993, sử dụng tàn tích của một nhà máy dưới lòng đất được đào trong Chiến tranh Thái Bình Dương, sẽ đóng cửa vào cuối tháng 3 do tình trạng xuống cấp và người dân địa phương tiếc nuối kết thúc một kỷ nguyên đang lần lượt đến thăm cơ sở này.

Chủ đề của bảo tàng là khiến mọi người “nghĩ về Trái đất.” Trong khi đi bộ qua rãnh ngầm dài 240 mét, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử của Trái đất từ ​​khi ra đời cách đây 4,6 tỷ năm cho đến khi loài người xuất hiện thông qua các bảng điều khiển và video. Cơ sở thiếu sáng được chia thành các thời kỳ khác nhau, và trong khu vực “thiên đường khủng long”, nơi tiếng gầm của khủng long vang lên, một mô hình bộ xương toàn thân được trưng bày như thể nó đang đi dạo.

Chikako Yokota, 36 tuổi, đến từ thành phố Tajimi, tỉnh Gifu, thề sẽ đến thăm lại và nói rằng: “Tôi đưa các con đến đây vì tôi có những kỷ niệm đẹp khi đi tham quan địa điểm này khi còn nhỏ. Thật tiếc khi bảo tàng sẽ đóng cửa bởi vì con tôi đã bắt đầu hứng thú với khủng long. Tôi sẽ quay lại lần nữa. ”

Yusuke Ando, ​​38 tuổi, một nhân viên của bảo tàng, giải thích, “Cơ sở này sử dụng các hang động tự nhiên khiến nó trở nên thú vị và khác thường, nhưng rất khó bảo trì.”

Người ta cho rằng các vật trưng bày dễ hư hỏng hơn trong hang động ẩm ướt và bê tông của cơ sở này nứt ra khi độ ẩm trong các tầng và đá nở ra và co lại nhiều lần theo sự thay đổi nhiệt độ.

“Chúng tôi đang ở giới hạn sửa chữa,” Ando nói một cách tiếc nuối.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Hyodo, Nhóm ảnh Nagoya)

Từ khóa: Bảo tàng ‘Hành lang Trái đất’ dưới lòng đất ở miền trung Nhật Bản sẽ đóng cửa vào cuối tháng 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like