Bảo tàng khủng long Nagasaki với hơn 20 bộ xương trưng bày mở cửa vào ngày 29 tháng 10

Mô hình bộ xương khủng long được nhìn thấy tại Bảo tàng Khủng long Thành phố Nagasaki vào ngày 29 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Atsuki Nakayama)

NAGASAKI – Bảo tàng Khủng long Thành phố Nagasaki, nơi trưng bày hơn 20 mẫu vật và phôi bộ xương toàn thân, đã được giới thiệu với giới truyền thông vào ngày 29 tháng 9 trước khi mở cửa toàn bộ tại thành phố phía tây nam Nhật Bản này vào ngày 29 tháng 10.

Trong số các vật trưng bày nhìn ra biển của bảo tàng có một bản sao dài 13 mét của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex, một trong những loài khủng long ăn thịt lớn nhất thế giới.

Cơ sở hai tầng có tổng diện tích sàn là 2.600 mét vuông. Các hòn đảo nổi tiếng với lịch sử khai thác than, bao gồm cả Hashima, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận – còn được gọi là Gunkanjima, hay “đảo thiết giáp hạm” – và Takashima có thể được nhìn thấy từ bức tường kính ở phía bắc. Khu trưng bày cố định của nó có khoảng 180 vật phẩm bao gồm các hóa thạch từ tỉnh Nagasaki, và bảo tàng có kế hoạch tổ chức các sự kiện bao gồm các hội thảo khai quật hóa thạch.

Các hóa thạch có niên đại khoảng 81 triệu năm và được khai quật từ Hệ tầng Mitsuse cuối kỷ Phấn trắng ở phía nam thành phố nằm trong số các cuộc triển lãm, bao gồm các hóa thạch màu đen lấp lánh của những chiếc răng sắc nhọn từ thứ được cho là loài bạo chúa cao hơn 10 mét đầu tiên được tìm thấy Ở Nhật. Ngoài ra trong bộ sưu tập còn có một mô hình chuyển động của một con khủng long bạo chúa dài khoảng 6 mét được trang trí lại với các chi tiết được tái tạo bao gồm lông vũ và vảy. Tiếng gầm xuyên thấu của nó được kỳ vọng sẽ để lại ấn tượng cực kỳ lớn cho du khách.


Hóa thạch của răng của bạo chúa khai quật từ Hệ tầng Mitsuse cuối kỷ Phấn trắng ở thành phố Nagasaki được nhìn thấy vào ngày 29 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Atsuki Nakayama)

“Phòng thí nghiệm mở” của bảo tàng, nơi nghiên cứu hóa thạch được tiến hành, có thể vào cửa miễn phí trong giờ mở cửa của bảo tàng. Nhìn qua các bức tường kính, du khách có thể thấy cận cảnh các nhà quản lý và nhà nghiên cứu khi họ khai quật các hóa thạch từ đá. Nó được trang bị một thiết bị tia X để kiểm tra xem hóa thạch có bên trong một tảng đá hay không và bảo tàng có kế hoạch sử dụng nó cùng với các trường đại học.

Người phụ trách Daisuke Nakatani, cho biết, “Chúng tôi càng nghiên cứu nhiều, chúng tôi càng có nhiều khám phá hơn, vì vậy thành thật mà nói, chúng tôi muốn có thêm thời gian trước khi khai mạc. Chúng tôi muốn nỗ lực hết mình để làm cho các màn hình trở nên vui nhộn và dễ hiểu để mọi người sẽ phát triển mối quan tâm đến khoa học tự nhiên trong khu vực. ”

Bảo tàng bắt đầu nhận đặt trước của du khách vào ngày 1 tháng 10 trên trang web của mình tại https://nd-museum.jp/reserve/ (bằng tiếng Nhật). Để ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus, số lượng khách truy cập sẽ được giới hạn ở mức tối đa 280 người mỗi giờ. Vé vào cửa là 500 yên (khoảng 4,50 đô la) cho người lớn, với vé hàng năm là 1,250 yên (khoảng 11,25 đô la) và 200 yên (khoảng 1,80 đô la) cho trẻ em dưới độ tuổi trung học, có vé hàng năm là 500 yên.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuki Nakayama, Cục Nagasaki)

Từ khóa: Bảo tàng khủng long Nagasaki với hơn 20 bộ xương trưng bày mở cửa vào ngày 29 tháng 10

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like