Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Hiroshima mở cửa trở lại sau khi cải tạo

Bức ảnh này cho thấy hình ảnh bên ngoài của Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thành phố Hiroshima đã được cải tạo vào ngày 17 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

HIROSHIMA (Kyodo) – Một bảo tàng nghệ thuật hiện đại được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới Kisho Kurokawa ở thành phố bị ném bom nguyên tử Hiroshima đã mở cửa trở lại sau khoảng hai năm cải tạo lớn.

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Thành phố Hiroshima mở cửa vào năm 1989 với tư cách là bảo tàng nghệ thuật hiện đại hoạt động công khai đầu tiên của Nhật Bản và đã trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật về chủ đề bom nguyên tử và hòa bình, do vị trí của bảo tàng nằm trong một thành phố từng hứng chịu bom nguyên tử trong những ngày cuối cùng của Thế giới Chiến tranh II năm 1945.

Sau khi cải tạo và sửa chữa quy mô lớn bên trong và bên ngoài của cấu trúc, tòa nhà đã mở cửa trở lại vào thứ Bảy, hiện được trang bị phòng tắm không có rào chắn và phòng điều dưỡng để bảo tàng dễ tiếp cận hơn.

Trong số những thay đổi khác đối với cơ sở, đã đóng cửa vào tháng 12 năm 2020 do cũ kỹ, mái nhôm của nó đã được thay thế và các vật trưng bày của nó hiện được chiếu sáng bằng đèn LED.

Một quán cà phê cũng đã được thêm vào lối vào, cùng với một không gian đa năng.

“Hôm nay là một khởi đầu mới. JBAH muốn tiếp tục đóng vai trò của mình trong việc gửi thông điệp hòa bình”, Junji Teraguchi, giám đốc bảo tàng, cho biết khi ông ăn mừng việc mở cửa trở lại bảo tàng cùng với những người khác, bao gồm cả trẻ mẫu giáo địa phương.

Bảo tàng trưng bày khoảng 100 tác phẩm của các nghệ sĩ trong và ngoài nước khám phá các chủ đề về sự thay đổi trong một cuộc triển lãm đặc biệt mang tên “Trước/Sau” sẽ kéo dài đến hết tháng 6 để kỷ niệm việc mở cửa trở lại của bảo tàng.

Cố kiến ​​trúc sư Kurokawa cũng được biết đến với các công trình của ông, bao gồm Tháp Nakagin Capsule hiện đã bị phá hủy, một cấu trúc mang tính biểu tượng ở khu vực Ginza của Tokyo nhằm tượng trưng cho khái niệm “sự trao đổi chất” do ông và các kiến ​​trúc sư khác thúc đẩy nhằm kêu gọi một đô thị trở thành một nơi đáng sống. sinh vật.

Từ khóa: Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Hiroshima mở cửa trở lại sau khi cải tạo

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like